news

Người dân Hải Hậu phấn khởi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 toàn dân

(02:50, 24/11/2021)

    Trong các ngày từ 22 đến ngày 26/11, huyện Hải Hậu đã triển khai đồng bộ đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên. Trước bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, việc được tiêm vắc xin cho toàn dân là niềm vui lớn, giúp nhân dân an tâm hơn trong cuộc sống hằng ngày và nỗ lực vượt qua thời gian khó khăn.
 

nguoi dan hai hau phan khoi duoc tiem vac xin phong covid-19 toan dan

nguoi dan hai hau phan khoi duoc tiem vac xin phong covid-19 toan dan

 

    Từ sáng sớm, tại các điểm tiêm chủng theo kế hoạch của huyện ở các xã thị trấn đã có rất đông người dân đến chờ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Người dân đến đây đều có một chút lo lắng nhưng ai cũng vui khi được Nhà nước quan tâm chăm lo để bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh Covid-19. Bà Phạm Thị Nhài ở xã Hải Trung tâm sự: Khi được cán bộ xóm thông báo chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19, không chỉ gia đình bà mà cả hàng xóm, láng giềng cũng vui lây bởi sự quan tâm của các cấp chính quyền; vắc xin được chia sẻ đồng đều, không phân biệt tuổi tác hay giữa người giàu, người nghèo.  Vắc xin được tiêm sớm nhất là vắc xin tốt nhất nên bà và gia đình đã sắp xếp thời gian đi tiêm đúng theo lịch mà xóm thông báo.
    Với niềm vui được tiêm sớm, ông Phạm Văn Dương - cán bộ hưu trí ở thị trấn Cồn, năm nay 65 tuổi bày tỏ sự phấn khởi khi được tiêm vắc xin đợt này. Dù huyết áp không ổn định nhiều năm qua nhưng ông không cảm thấy lo lắng mà còn tin tưởng việc tiêm vắc xin sẽ giúp bản thân an toàn trước dịch Covid-19. Ông cũng mong muốn rằng mọi người dân hãy tham gia tiêm vắc xin đầy đủ để tạo miễn dịch cộng đồng và mong dịch bệnh sơm quá mau, cuộc sống sớm được trở lại bình thường.
    Trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân, Hải Hậu được phân bổ sấp xỉ 142 nghìn liều Astra Zeneca. Đợt tiêm lần này được triển khai tại 31  điểm tiêm tại Nhà Văn hóa các xã, thị trấn trong huyện. Để bảo đảm công tác an toàn tiêm chủng cho các đối tượng tiêm, tại các điểm tiêm chủng được bố trí xe cấp cứu ở vị trí thuận lợi để có thể tiếp cận bệnh nhân trong thời gian ngắn nhất.
 

nguoi dan hai hau phan khoi duoc tiem vac xin phong covid-19 toan dan

nguoi dan hai hau phan khoi duoc tiem vac xin phong covid-19 toan dan
 

    Nhằm hạn chế tập trung đông người, UBND các xã, thị trấn đã lập danh sách phân chia cho các xóm tiêm theo khung thời gian cụ thể, yêu cầu khi đi tiêm phải tuân thủ tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, khi triển khai các biện pháp thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bố trí điểm tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn trước tiêm, bàn khám sàng lọc đến bàn tiêm... Ngoài ra, các xã, thị trấn cũng đảm bảo đầy đủ nhân lực trong việc hướng dẫn, tiếp đón, khám sàng lọc, tư vấn, thực hiện tiêm và theo dõi sau tiêm theo quy định, đảm bảo an toàn trong các ngày tiêm với mục tiêu “tiêm đến đâu, an toàn đến đó”. Từng bác sĩ, nhân viên y tế còn dặn dò chi tiết người lớn tuổi sau tiêm cách nhận biết triệu chứng bất thường khi về nhà, đồng thời cung cấp đầy đủ số điện thoại cho người dân, khi có gì bất thường phải báo ngay cho nhân viên y tế. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành y tế, người dân huyện Hải Hậu yên tâm, phấn khởi tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân, chung tay thực hiện mục tiêu xây dựng hệ miễn dịch cộng đồng.
 

nguoi dan hai hau phan khoi duoc tiem vac xin phong covid-19 toan dan
 

    Sáng ngày 23/11, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho toàn dân tại các xã Hải Trung, Hải Bắc, thị trấn Cồn, Hải Chính, Hải Xuân, Hải Cường, Hải Sơn. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y tế, công tác tổ chức thực hiện tiêm chủng vắc xin của các xã, thị trấn đảm bảo đúng quy định, đồng thời đồng chí đề nghị các đơn vị, các xã tiếp tục đảm bảo tốt hơn nữa các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị lãnh đạo các xã, thị trấn nghiêm túc chỉ đạo các xóm, TDP, tổ covid cộng đồng khẩn trương rà soát hết số lượng người dân trên 18 tuổi (kể cả người không có hộ khẩu thường trú tại điah phương) chưa được tiêm phòng vắc xin mũi 1, động viên nhân dân tham gia tiêm phòng đầy đủ. Khi tham tiêm phòng thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ y tế, hướng dẫn của địa phương đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.
    Vắc xin phòng Covid-19 không bảo vệ tuyệt đối, nhất là khả năng bảo vệ cơ thể không mang mầm bệnh. Điều này có nghĩa là khi đã tiêm vắc xin phòng Covid-19, người tiêm có thể không mắc Covid-19 nhưng vẫn có khả năng trở thành người mang vi rút và lây bệnh cho người khác. Vì vậy, đối với những người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 vẫn cần thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và các khuyến cáo khác của ngành y tế để phòng tránh dịch bệnh cho bản thân, đồng thời cũng là biện pháp bảo vệ sức khỏe của người thân, gia đình và cộng đồng.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |