news

Ngài Pranav Verma - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cùng phu nhân và con gái thăm huyện Hải Hậu

(10:16, 09/08/2019)

      Chiều ngày 8/8/2019 Ngài Pranav Verma -  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cùng phu nhân và con gái đã có chuyến thăm tại tỉnh Nam Định, trong đó có huyện Hải Hậu. Tiếp đoàn tại huyện Hải Hậu có đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
 


 


 

      Tại huyện Hải Hậu đoàn đã thăm quan chứng tích nhà thờ Trái Tim thuộc xã Hải Lý. Tại đây Ngài Đại sứ cùng gia đình bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi đến với huyện Hải Hậu. Ngài cho biết: “Chuyến đi này tôi cảm nhận được vẻ đẹp của vùng quê Hải Hậu, đồng thời tôi cũng thấy có rất nhiều khái niệm mới như nông thôn mới và sự phát triển của địa phương. Đặc biệt là khu vực nhà thờ ở xã Hải Lý đã có bề dày lịch sử. Điều tôi trân trọng nhất đó là cảm nhận được sự đón tiếp rất nồng hậu và đặc biệt của nhân dân xã Hải Lý và huyện Hải Hậu”. Cũng tại nhà thờ Trái Tim, Ngài Đại sứ bày tỏ sự chia sẻ khi được biết sự tác động rất lớn của biến đổi khí hậu ở khu vực nhà thờ ở xã Hải Lý và ở Việt Nam nói chung và ở đất nước của ông (Ấn Độ) cũng đang chịu sự tác động tới con người. Ông cho biết: “Ở đất nước Ấn Độ  cùng với một số quốc gia khác đã có những sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu, lập nên liên minh gọi là năng lượng mặt trời, thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo để phát triển bền vững”. Ông cũng mong muốn có những hành động chung và Ấn Độ cũng đang đầu tư ở Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và có những biện pháp để đối phó với biến đổi khí hậu…
 


 


 

      Tại Trường mầm non xã Hải Long, Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cùng gia đình cũng đã tới thăm các thầy cô giáo cùng các cháu học sinh nhà trường. Trước đó trong năm 2017, Quỹ Quick Impact Project (QIP) của Ấn Độ đã tài trợ 50.000 USD cho xã Hải Long, huyện Hải Hậu để xây dựng 03 phòng học của Trường Mầm non xã Hải Long. Công trình đã hoàn thành và được bàn giao để sử dụng vào tháng 8/2018.
 


 

      Cảm ơn sự quan tâm của Ngài Đại sứ, đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Ấn Độ và huyện Hải Hậu, Nam Định. Các dự án của Ấn Độ triển khai trên địa bàn huyện có ý nghĩa thiết thực, phát huy hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện và của tỉnh. Đồng thời đồng chí cũng mong trên cương vị mới của Ngài Đại sứ sẽ dành sự quan tâm đặc biệt hơn nữa giúp huyện Hải Hậu ngày càng phát triển.
      Được biết Ngài Pranav Verma mới nhận chức tháng 7/2019 sau khi Ngài Parvathaneni Harish về nước vào tháng 6/2019, kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. Đây cũng là chuyến công du đầu tiên tới tỉnh Nam Định của Ngài trên cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |