news

“Mái ấm nông dân” tiếp sức hội viên khó khăn

(03:05, 25/11/2021)

    Sáng ngày 25/11/2021 Hội Nông dân tỉnh, Hội nông dân huyện và xã Hải Giang phối hợp tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hải Giang. Dự và tặng quà, bàn giao nhà về phía tỉnh có các đồng chí Đặng Ngọc Hà – Phó Chủ tịch HND tỉnh; đồng chí Triệu Đình Vỵ - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT chi nhánh tỉnh Nam Định. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Lưu Thị Nghiêm – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
    Ngôi nhà “Mái ấm nông dân” được khánh thành và bàn giao tặng hội viên nông dân là ông bà Hoàng Văn Hoa ở xóm Mỹ Thọ 1, xã Hải Giang thông qua quỹ “Mái ấm nông dân năm 2021” do Hội nông dân tỉnh phát động. Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Nam Định về việc hỗ trợ xây nhà mái ấm nông dân cho hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2021.
    Qua rà soát hoàn cảnh các hộ gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, được biết hộ gia đình hội viên Hoàng Văn Hoa có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Anh Hoàng Văn Hoa xây dựng gia đình với chị Lương Thị Lái đến nay là 20 năm. Anh chị có 5 người con. Anh Hoa đang làm nghề thợ hàn, công việc bấp bênh; vợ thường xuyên ốm đau, lao động khó khăn. Con gái thứ nhất đã nghỉ học đi làm phụ giúp cho gia đình, 04 con còn lại hiện đang tuổi đi học. Hiện gia đình chỉ trông vào vài sào ruộng, chưa có đất ở, phải mượn tạm chỗ ở của anh em họ. Hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn.
    Được sự quan của các cấp Hội, sự tạo điều kiện, hỗ trợ của xã, sự quan tâm của Giáo xứ, cùng cơ sở xóm, Chi Hội nông dân Mỹ Thọ 1 và anh em của gia đình đã gặp gỡ trao đổi thống nhất hỗ trợ cho hộ anh Hoa và bàn các phương án để mua đất và xây nhà đảm bảo đúng thủ tục và pháp lý trên diện tích 550m2. Tổng diện tích xây dựng là 103m2, trong đó diện tích nhà ở 60 m2.  Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành khang trang, sạch đẹp, tổng trị giá công trình là 265 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng nông nghiệp & PTNT Việt Nam – chi nhánh tỉnh Nam Định đã hỗ trợ gia đình: 100 triệu đồng. Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã, Hội nông dân xã, Ban Công tác Mặt trận, Giáo xứ, Giáo họ và các chi hội xóm, bà con trong xóm, anh em gia đình vận động và hỗ trợ 165 triệu đồng.
 

“mai am nong dan” tiep suc hoi vien kho khan

“mai am nong dan” tiep suc hoi vien kho khan

“mai am nong dan” tiep suc hoi vien kho khan

“mai am nong dan” tiep suc hoi vien kho khan
 

    Tại buổi lễ bàn giao nhà, anh chị Hoa còn nhận được rất nhiều phần quà ý nghĩa từ Huyện ủy –HĐND – UBND huyện, Hội Nông dân tỉnh, Hội nông dân huyện, xã Hải Giang và các đoàn thể xóm...
 

“mai am nong dan” tiep suc hoi vien kho khan
 

    Trong ngôi nhà mới khang trang, anh chị Hoa không giấu được niềm vui, sự xúc động đã gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành và đặc biệt là hội viên nông dân có điều kiện xây dựng được ngôi nhà mới, nhờ đó gia đình thoát khỏi cảnh nhà tạm bợ.
    Với phương châm đồng hành cùng hội viên nông dân, từ nhiều năm nay, các cấp Hội Nông dân toàn tỉnh đã thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân nghèo có căn nhà “che mưa che nắng” để họ yên tâm lao động sản xuất. Những ngôi nhà “Mái ấm nông dân” đã được xây dựng từ chính tình yêu thương, chia sẻ của cán bộ, hội viên nông dân và của cả cộng đồng đã góp phần động viên gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Mỗi căn nhà không chỉ có giá trị về vật chất mà còn chứa đựng ý nghĩa tinh thần nhân văn sâu sắc./

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |