news

Lễ trao tặng "Bà mẹ VNAH", Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017

(05:43, 07/02/2018)

      Sáng ngày 06/02/2018, UBND huyện tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tìm - Bí thư Huyện ủy; Phạm Văn Chiến - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Minh Hải - Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
      Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Tìm - Bí thư Huyện ủy đã trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước cho 02 “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”: Mẹ Đỗ Thị Phượng, Mẹ Phạm Thị Hồng - xã Hải Tây; truy tặng cho 04 Bà Mẹ việt Nam Anh hùng: Mẹ Nguyễn Thị Ngắn - xã Hải Đường, Mẹ Nguyễn Thị Tuyên - xã Hải Đông, Mẹ Nguyễn Thị Bé - xã Hải Minh, Mẹ Trần Thị Ruyệt - xã Hải Phú. Như vậy, đến nay toàn huyện có 394 Mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", hiện nay còn 24 Bà Mẹ đang sinh sống cùng con cháu. 
 

Đồng chí Nguyễn Văn Tìm - Bí thư Huyện ủy trao tặng, truy tặng  danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho  thân nhân 6  Bà mẹ VNAH
 

      Thấm nhuần hơn lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Năm 2017, phát huy truyền thống và các thành tích đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện đã nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đạt thành tích toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị của huyện đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý, tiêu biểu là: Ban Chỉ huy Quân sự huyện được Chủ tịch nước tặng Huân Chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; Công an huyện là năm thứ 5 được Bộ Công an tặng cờ thi đua vì An ninh tổ quốc; Viện kiểm sát Nhân dân huyện được Viện kiểm sát tối cao tặng cờ đơn vị thi đua dẫn đầu; Tòa án Nhân dân huyện được Tòa án Nhân dân tối cao tặng cờ tập thể xuất sắc; Cán bộ và nhân dân xã Hải Thanh được Bộ Công an tặng cờ đơn vị dẫn đầu thi đua toàn quốc; trường Mầm non Hải Châu được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì, cô giáo Nguyễn Thị Lan - Hiệu Trưởng trường THCS Hải Phương và cô giáo Phạm Thị Ngọc - Hiệu trưởng Mầm non Hải Châu được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” và nhiều tập thể cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, các sở ngành tặng giấy khen; cán bộ và nhân dân huyện được Bộ Giao thông - Vận tải tặng cờ thi đua xuất sắc; được khối thi đua các huyện, thành phố đề nghị UBND tỉnh Nam Định trình Thủ tướng Chính phủ tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc”.  
 


 

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện ghi nhận những kết quả các cơ quan, đơn vị, các ngành, lĩnh vực các xã, thị trấn đã đạt được trong năm 2017. Bước sang năm 2018 là năm mà Đảng bộ và nhân dân huyện Hải Hậu trọng thể kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện, đồng chí chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2018:
      1. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt thực hiện Chỉ  thị số 34/CT-TW, ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng; Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành. Nâng cao nhận thức trong toàn hệ thống chính trị về vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và lời dạy của Bác Hồ kính yêu. Tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân các cấp trong việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua.
      2. Tiếp tục phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn kết chặt chẽ với những nhiệm vụ trọng tâm của huyện nhà trong năm 2018 là: Tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện về về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển.Tích cực, chủ động sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành và động viên các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện và 07 Đề án phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn giai đoạn 2015-2020 đã ban hành;  xây dựng đời sống văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định và nâng cao đời sống của nhân dân, củng cố quốc phòng - an ninh.
      Trong mỗi phong trào thi đua cần xác định rõ chủ đề, nội dung, hình thức và tiêu chí thi đua, gắn với việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, chú trọng các lĩnh vực, như: Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, chuyển dịch thời vụ khôi phục nghề truyền thống, tạo thêm nghề mới, thu hút nhiều lao động, tăng thu nhập cho người dân.  Đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của nhân dân. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tập trung xây dựng Nông thôn mới bền vững và phát triển. Tăng cường đầu tư, xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi công cộng, đẩy mạnh xã hội hóa y tế, giáo dục, giảm hộ nghèo. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện Hải Hậu.
      3. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua - khen thưởng. Kiên quyết khắc phục các biểu hiện phô trương, hình thức, bệnh thành tích trong công tác thi đua - khen thưởng. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo các tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng được chính xác, có tác dụng nêu gương và giáo dục. Chú trọng sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm sau mỗi đợt thi đua; đánh giá đúng những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế để có biện pháp khắc phục kịp thời. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; kịp thời phát hiện để biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm tạo sức lan toả và làm theo.
      Để đẩy mạnh phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu năm mới, về nhiệm vụ trước mắt đồng chí yêu cầu:
      - Thực hiện nghiêm túc công văn số 20/UBND-VP ngày 24/01/2018 của UBND huyện Hải Hậu về tăng cường đảm bảo ANTT Trước trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất; cấp ủy, chính quyền địa phương; thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, trường học chỉ đạo công an xã, thị trấn, bảo vệ cơ quan tăng cường công tác tuần tra phục kích; có phương án bảo vệ tài sản trước, trong và sau tết; Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong dịp tết, không xảy ra sơ xuất, sai sót. Tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà các gia đình chính sách, người có công, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi gia đình, mọi người dân đều được vui tết, đón xuân mời an toàn, tiết kiệm. Các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị thực hiện tốt chế độ thông bin báo cáo trước, trong và sau tết Nguyên đán.
      - Tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện gieo cấy vụ Xuân theo lịch thời vụ; đảm bảo an toàn cho dàn mạ, cấy ngay sau tết, hoàn thành trước ngày 28/02/2018.
      - Chuẩn bị tốt các điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ giao quân năm 2018, với phương châm giao quân một đợt hoàn thành nghĩa vụ cả năm; trong đó trọng tâm là tổ chức các diễn đàn thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; tổ chức thâm nhập nắm tâm lý, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ giao nhận quân được tổ chức vào ngày 05/3/2018. Đối với các quân nhân nhập ngũ thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo động viên các tổ chức, cá nhân, các đoàn thể chính trị- xã hội tự nguyện đóng góp tặng sổ tiết kiệm để động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.
 


 


 


 


 


 

Trung Kiên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |