news

Lễ khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn công nghệ quốc tế nhà máy Biển Đông DHS

(04:25, 05/11/2018)

 
   

      Sáng ngày 04/11, tại xóm 17 xã Hải Nam, Công ty TNHH Biển Đông DHS khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn công nghệ quốc tế - Nhà máy Biển Đông DHS. Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Trần Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Phạm Đình Nghị - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các cơ quan đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tỉnh Nam Định; các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Hà Tĩnh, đại diện Đại sứ quán Hà Lan cùng các doanh nghiệp của Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, hội, hiệp hội và cơ sở, trang trại chăn nuôi điển hình. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Chiến – Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
 


 

      Tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn công nghệ quốc tế - Nhà máy Biển Đông DHS” được xây dựng trên diện tích gần 21ha tại xóm 17 xã Hải Nam với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động hướng đến xây dựng chuỗi đầu tư và phát triển khu chăn nuôi xanh để cung cấp cho thị trường sản phẩm thịt lợn sạch có truy xuất nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Tất cả các dây chuyền giết mổ lợn tự động đồng bộ được nhập khẩu từ Hàn Quốc và được Bộ NN và PTNT đánh giá là hiện đại bậc nhất cả về quy mô và công nghệ. Dây chuyền giết mổ có công suất 300 con lợn/giờ. Sản phẩm chính của Nhà máy Biển Đông DHS là thịt lợn đông lạnh, các sản phẩm từ thịt lợn được chế biến qua gia nhiệt. Sản phẩm của chuỗi sẽ được quản lý nghiêm ngặt, cung cấp cho thị trường trong nước qua hệ thống siêu thị, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, bếp ăn công nghiệp, nhà hàng… và dự kiến xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ma-lai-xi-a, Hồng Công…
       Tại buổi lễ khánh thành, các đại biểu đã chia sẻ thêm về tiềm năng của mô hình chuỗi liên kết trong sản xuất chăn nuôi cùng những công tác chuẩn bị để giúp các doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường xuất khẩu, đặc biệt là cơ hội xuất khẩu thịt lợn Việt Nam sang thị trường châu Âu.

 


 

       Đồng chí Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Trần Thanh Nam đã phát biểu chúc mừng Công ty Biển Đông và ghi nhận sự cố gắng của tỉnh Nam Định trong việc xây dựng, đưa “Tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn công nghệ quốc tế - Nhà máy Biển Đông DHS” đi vào hoạt động. Đồng chí cũng lưu ý: sau khi đi vào hoạt động, công ty cùng địa phương tiếp tục xây dựng cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh để hình thành các chuỗi liên kết sản xuất thịt lợn đảm bảo VSATTP; tiếp tục phối hợp với các nhà đầu tư hoàn thiện dây chuyền chế biến sâu các sản phẩm thịt lợn để cung ứng thị trường trong nước, trọng tâm là xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực và thế giới. Đề nghị UBND tỉnh Nam Định quan tâm chỉ đạo xây dựng cơ sở, vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, tạo nguồn nguyên liệu sạch giúp các sản phẩm của doanh nghiệp chế biến được xuất khẩu ra các thị trường khu vực và thế giới.

 


 

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đình Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của công ty Biển Đông và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc phối hợp hoàn thiện các thủ tục đầu tư, tổ chức xây dựng và chính thức đưa “Tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn công nghệ quốc tế - Nhà máy Biển Đông DHS” đi vào hoạt động. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc Tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn đi vào hoạt động đánh dấu một bước phát triển mới trong kinh tế nông nghiệp của tỉnh. Đồng chí đề nghị công ty nhanh chóng nhận chuyển giao, sớm làm chủ hoàn toàn công nghệ và tổ chức vận hành các dây chuyền sản xuất an toàn, hiệu quả. Phối hợp, liên kết chặt chẽ với các trang trại trong và ngoài tỉnh tổ chức tốt vùng nguyên liệu. Phối hợp, liên kết chặt chẽ với các đối tác xây dựng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy một cách bền vững. Tiếp tục liên kết với các đối tác để đầu tư xây dựng các hạng mục, các nhà máy chế biến sâu tạo ra các sản phẩm có hàm lượng khoa học công nghệ và giá trị gia tăng cao. Cùng với phát triển sản xuất, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị công ty thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về ATTP, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, thực sự thân thiện với môi trường.

 


 


 

Tại buổi lễ, Công ty Biển Đông DHS đã tặng 10 bộ máy vi tính cho trường Tiểu học, THCS xã Hải Nam và tổ chức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với các đối tác trong và ngoài nước về sản phẩm thịt mát./.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |