news

Lễ bế giảng khóa An cư kết hạ Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019

(02:59, 09/09/2019)

      Sáng ngày 8/9, Hạ trường cơ sở 3 chùa Quế Phương xã Hải Tây long trọng tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kết hạ Phật lịch 2563 –  Dương lịch 2019. Về dự  và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí Đặng Phúc Giao – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nguyễn Mạnh Hải- Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; Lại Văn Hà - Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành của huyện cùng với sự hiện diện của 50 hành giả an cư và trên 500 phật tử về tham dự buổi lễ.
 
 

      Trong suốt 3 tháng an cư, các hành giả tập trung tu bước vào học tập với 2 phần gồm nội điển và ngoại điển. Về nội điển: Chư tăng ni nghiên cứu và học bộ kinh Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm và Bộ Luật Sa Di, Luật Nghi Quyển đã được các thượng tọa ban Duy Na và quý đại đức ban hoằng pháp luân lưu tuyên đọc bình văn. Về ngoại điển: Các tăng ni được giảng giải ý nghĩa và tìm hiểu và luật tín ngưỡng tôn giáo...
 


 

      Mùa an cư là thời gian quan trọng nhất trong năm của hàng Tỷ khiêu mà ý nghĩa tu học trong môi trường hoà hợp thanh tịnh được nổi bật nhất. Mỗi mùa an cư là một tuổi đạo cùa cuộc đời một Tỷ khiêu. Đây là một Phật sự vô cùng quan trọng và thiết thực của Tăng chúng, thể hiện lòng từ bi đối với muôn loài chúng sinh và làm nền tảng cho sự tu tập của hàng Phật tử tại gia. Đây cũng là thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tăng học tập giáo pháp, đồng thời là cơ hội tạo phúc báo nhân thiên qua việc hộ trì chúng Tăng trong suốt mùa An cư./.

 Luyên -  Là

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |