news

Huyện ủy Hải Hậu Sơ kết việc thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW về sinh hoạt Đảng và việc quản lý đảng viên

(04:45, 31/10/2019)

      Chiều ngày 30/10 Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Hậu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo các quy định về sinh hoạt đảng và quản lý đảng viên theo Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư. Đồng chí Mai Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên các chi bộ các khối Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các đoàn thể chính trị xã hội huyện.
      Thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng (gọi tắt là Chỉ thị 28) Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Chương trình số 25 ngày 19/3/2019 về kiểm tra, giám sát năm 2019. Trên có sở Chương trình kiểm tra, năm 2019 Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các quy định về sinh hoạt Đảng và quản lý đảng viên đối với 49/49 chi bộ cơ sở. Trong đó, 6 tháng đầu năm kiểm tra 28/49 chi bộ, và kiểm tra 21/49 chi bộ vào cuối năm 2019.
 


 

      Qua kiểm tra, nhìn chung các chi bộ đã tập trung quán triệt, triển khai các quy định về sinh hoạt Đảng. Tập trung lãnh đạo và tuyên truyền, vận động đảng viên chấp hành đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành, cơ quan, đơn vị và địa phương cư trú. Việc ban hành các văn bản về sinh hoạt Đảng được các chi bộ chú trọng. Chế độ sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo quy định; hầu hết các chi bộ đã mở đầy đủ các loại sổ phục vụ cho công tác Đảng; quản lý hồ sơ đảng viên cơ bản đảm bảo yêu cầu. Công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với đảng viên được các chi bộ coi trọng, nên nhìn chung các đảng viên ở các chi bộ luôn giữ được phẩm chất, lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu rõ những thuận lợi, khó khăn  cũng như bàn biện pháp nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quy định về sinh hoạt Đảng và việc quản lý đảng viên đối với chi bộ cơ sở.
 


 

      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: công tác kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo các quy định về sinh hoạt Đảng và quản lý đảng viên theo Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư tại Hải Hậu là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Qua đây đã giúp cho các chi bộ được kiểm tra nâng cao được nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; nề nếp sinh hoạt Đảng, công tác đấu tranh phê và tự phê được nâng lên. Để việc lãnh đạo, chỉ đạo các quy định về sinh hoạt Đảng và quản lý đảng viên theo Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư ở các chi bộ thời gian tới được nâng lên, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các chi bộ tập trung hoàn thiện những yêu cầu của đoàn kiểm tra; tăng cường nhận thức, coi công tác kiểm tra của Đảng là nhiệm vụ chính trị quan trọng của chi bộ, cơ quan. Đồng thời tăng cường đoàn kết, nhất trí trong chi bộ, cơ quan, xây dựng chi bộ, cơ quan ngày càng trong sạch vững mạnh.

Như Xuân

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |