news

Huyện Hải Hậu phát triển môn bóng chuyền hơi nữ

(09:31, 29/08/2017)

      Khoảng 5 giờ chiều tại sân thể thao Huyện ủy, không khí vắng lặng bị xua tan bởi những tiếng đập bóng xen lẫn tiếng hò reo, cổ vũ của người chơi và những người cổ vũ bên ngoài sân thi đấu. Đó là không khí của một buổi chơi bóng chuyền hơi nữ khối Liên cơ quan huyện với những trận đấu tranh tài hấp dẫn, cống hiến cho người xem những pha bóng phối hợp ăn ý, khá chuyên nghiệp.
 


 

      Bóng chuyền hơi là môn thể thao dễ chơi, dễ tập luyện, không yêu cầu cao về tốc độ và sức mạnh. Quả bóng làm bằng cao su, nhẹ, dễ đánh... Chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, bảo đảm an toàn. Bộ môn này khá phù hợp với sức khỏe của người cao tuổi và chị em phụ nữ. Người chơi môn thể thao này không cần phải thực hiện các động tác kĩ thuật khó, các động tác gần giống như môn bóng chuyền nhưng nhẹ nhàng tạo cho người chơi được sự uyển chuyển, linh hoạt. Chính vì thế, bóng chuyền hơi đã thu hút được sự quan tâm và tham gia cổ vũ của nhiều chị em phụ nữ. Các chị em tham gia đều tích cực học hỏi, tập luyện theo đúng luật chơi của bộ môn này.
      Khác với môn bóng chuyền, mỗi đội trong môn bóng chuyền hơi sẽ gồm năm thành viên thi đấu trên sân dài 12m, rộng 6m. Lưới dài 7m, cao khoảng 2m đối với nữ. Quả bóng chuyền hơi làm bằng cao su, màu vàng hoặc da cam, có trọng lượng từ 100g đến 200g tùy từng loại bóng. Mỗi đội được phép chạm bóng tối đa ba lần trước khi đưa sang sân đối phương. Một người chơi không được chạm bóng hai lần liền. Bất cứ người nào ở hàng sau cũng có thể đánh bóng tấn công bất kể quả bóng ở độ cao nào, nhưng khi bật nhảy đập bóng chân không được dẫm hoặc vượt vạch 2m, nếu không sẽ bị tính lỗi. Mỗi trận bóng chỉ thi đấu ba hiệp.
 


 

      Năm 2017, huyện Hải Hậu có bốn đội bóng chuyền hơi nữ tham gia thi đấu trong ngày hội Văn hóa thể thao Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Bên cạnh sự tham gia của đội bóng truyền hơi nữ xã Hải Tây, Hải Sơn và Thị trấn Yên Định đã được thành lập từ khá lâu, năm 2017 còn có sự góp mặt của Câu lạc bộ bóng chuyền hơi khối Liên cơ quan huyện. Được thành lập tháng 7/2017, đến nay Câu lạc bộ bóng chuyền hơi khối Liên cơ quan huyện có 10 thành viên là các đồng chí cán bộ, viên chức thuộc cơ quan Huyện ủy, UBND huyện và các trường học. Câu lạc bộ được thành lập nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các phong trào thi đua của chị em phụ nữ trong toàn huyện, giúp các chị em rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi thể hiện tinh thần đoàn kết, năng động. Mặc dù mới được thành lập lực lượng còn “mỏng”, kinh nghiệm còn yếu... nhưng mọi thành viên trong câu lạc bộ vẫn tích cực tập luyện và không thua kém gì các đội bóng chuyền hơi nữ khác. Từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ luôn được các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban ngành trong toàn huyện cổ vũ nhiệt tình, động viên quan tâm thường xuyên.
 


 

      Ngay sau lễ ra mắt ngày 7/8/2017, Câu lạc bộ đã tổ chức trận đấu đầu tiên giao lưu với các đồng chí công nhân viên trong khối cơ quan huyện. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, các đội tham thi đấu đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần thể thao hết mình, đem đến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, những đường chuyền đẹp mắt; kết quả sau 2 hiệp, 2 đội hòa 1-1. Ngày 29/8, giải thi đấu bóng chuyền hơi nữ Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 sẽ bước vào thi đấu chính thức, hình thức thi đấu vòng tròn tính điểm. Mặc dù năm nay mới có 4 đội tham gia nhưng với tinh thần tập luyện thi đấu tích cực của các vận động viên đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo của quần chúng nhân dân trong toàn huyện tham gia cổ vũ.
      Nhận thấy những lợi ích mà bóng chuyền hơi đã và đang mang lại, huyện Hải Hậu chủ trương chú trọng phát triển bộ môn này rộng rãi hơn nữa đến toàn thể các xã, các cơ quan, trường học trong toàn huyện những năm tiếp theo. Qua đó mang đến cho chị em phụ nữ sức khỏe dẻo dai, tinh thần năng động, sự gắn bó đoàn kết, đồng thời đưa phong trào tập luyện thể thao của huyện nhà ngày càng  phát triển, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phương Dung

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |