news

Huyện Hải Hậu kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện và Lực lượng vũ trang huyện ((6/1947 - 6/2017), đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

(12:07, 12/06/2017)

      Sáng ngày 10/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Hậu tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện và Lực lượng vũ trang huyện (6/1947 - 6/2017), đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.
      Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Ngô Gia Tự - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Đinh Quang Trung – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; các vị đại biểu, đại diện 35 xã, thị trấn đã về dự Lễ kỷ niệm.
 


 

      Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Chiến – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ôn lại truyền thống, lịch sử 70 năm đấu tranh chống xâm lược, xây dựng và bảo vệ quê hương, Đảng bộ huyện và Lực lượng vũ trang huyện với những dấu ấn sâu đậm. 
      Năm 1927-1928, Hải Hậu đã có các cơ sở Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên. Sau đó một thời gian ở Hội Khê Ngoại (Hải Nam) đã lập được tổ đảng gồm 3 đảng viên do đồng chí Lê Văn Mừu (tức Hoàng Kiên) làm tổ trưởng. Tháng 7-1931 đã tổ chức treo cờ đỏ búa liềm trên cây gạo trước đền Hội Khê (Hải Nam).
      Cách mạng tháng 8 thành công, những người cộng sản ở Hải Hậu đã nhanh chóng tập hợp lực lượng, kết hợp đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang để 10 giờ sáng ngày 21/8/1945, chính quyền đã về tay nhân dân. Chi bộ Đảng đầu tiên được thành lập gồm 5 đảng viên, do đồng chí Nguyễn Thiết Giáp làm Bí thư.
      Sự ra đời của Chi bộ Đảng là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của phong trào cách mạng ở huyện nhà. Tháng 6-1947, Đảng bộ huyện đã tiến hành Hội nghị lần thứ nhất tại nhà từ họ Lại đệ tam xã Hải Long để công bố quyết định của Tỉnh uỷ thành lập Huyện uỷ Hải Hậu. Ngày 28/5/1951 Đại đội 28 bộ đội địa phương của huyện được thành lập; đại đội đã phối hợp chặt chẽ với bộ đội chủ lực và dân quân du kích các xã, nắm chắc tình hình, chớp thời cơ lãnh đạo nhân dân đấu tranh chống địch khủng bố, diệt tề, trừ gian, bảo vệ tổ chức đảng, bảo vệ cán bộ, đảng viên, củng cố căn cứ du kích, xây dựng lực lượng.
      Trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp Đảng bộ đã lãnh đạo quân dân toàn huyện, góp phần làm lên những chiến công oanh liệt như Cầu Đôi, Văn Đàn, Văn Lý, Đông Biên, kết thúc sự chiếm đóng của thực dân Pháp và tay sai trên quê hương Hải Hậu. 
      Bước sang thời kỳ đất nước thống nhất, cả nước đi lên CNXH, nhất là trong 30 năm đổi mới, mặc dù có rất nhiều khó khăn, song Đảng bộ, quân và dân toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu, vươn lên đạt được những kết quả quan trọng. Ngày 23/6/2015 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 921 công nhận huyện Hải Hậu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.
      Từ 1 chi bộ với 5 đảng viên năm 1945, đến nay Đảng bộ huyện không ngừng được củng cố và phát triển cả số lượng và chất lượng, vững về chính trị tư tưởng, mạnh về tổ chức. Hiện nay đã có 99 đảng bộ, chi bộ cơ sở, 757 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với trên 14 nghìn đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ huyện.  Đảng bộ huyện nhà vinh dự là 1 trong 3 đảng bộ huyện đầu tiên của miền Bắc được Trung ương công nhận là Đảng bộ "4 tốt", là 1 trong 53 đảng bộ huyện được công nhận "Đảng bộ vững mạnh" đợt đầu của cả nước. Tháng 8-1967 Huyện uỷ Hải Hậu được Tỉnh uỷ công nhận là “Huyện uỷ 4 tốt” đầu tiên của tỉnh. Với những thành tích xuất sắc, năm 2001 Lực lượng vũ trang Hải Hậu được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất; năm 2011, được tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; năm 2017, được tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.
      Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lên gắn, trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Lực lượng vụ trang huyện.
 


 


 


 

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tựu Đảng bộ, Lực lượng vũ trang huyện và nhân dân đã đạt được trong 70 năm xây dựng và trưởng thành. Để tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được, đồng chí yêu cầu: Đảng bộ huyện cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Các cấp ủy tiếp tục cùng với toàn Đảng, toàn dân kiên quyết, kiên trì tiếp tục lãnh đạo, tổ chức triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, trong đó chú trọng thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần tăng cường sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng bộ. Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị đổi mới hình thức hoạt động hướng về cơ sở, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, tạo sự đột phá trong sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu lao động sang công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp - dịch vụ- kinh tế biển. Đối với Chương trình xây dựng nông thôn mới cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí để tạo thế ổn định, vững chắc cho sự phát triển chung của huyện. Phát triển toàn diện lĩnh vực văn hoá-xã hội, giữ vững và tiếp tục là huyện 38 năm điển hình văn hóa thông tin cấp huyện của cả nước, giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội, xây dựng, củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ.
 


 


 

      Để ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của LLVT huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tìm – Bí thư Huyện ủy thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã trao tặng Bức trướng “Đoàn kết-Sáng tạo-Kiên cường-Quyết thắng” cho LLVT nhân dân huyện.
 


 

      Trong thời gian qua, các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ và LLVT huyện, đón nhân Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì đã được tiến hành với nhiều hình thức đa dạng, phong phú: Tổ chức thi tìm hiểu LLVT huyện, thi Bí thư Chi bộ giỏi huyện Hải Hậu 2017 thành công tốt đẹp. Tại buổi Lễ đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong các cuộc thi.
 
 


 


 


 

      Phát biểu bế mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tìm - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ, LLVT huyện và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì là dịp để mỗi chúng ta tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân đã có công khởi nghiệp khẩn hoang lấn biển mở đất, các bậc lão thành cách mạng và là dịp để tri ân các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các thế hệ người Hải Hậu đã đóng góp mồ hôi, xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Mỗi chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống anh hùng của Đảng bộ, LLVT huyện, quân dân toàn huyện nguyện tiếp tục phát huy trong sự nghiệp đổi mới xây dựng huyện Hải Hậu giàu về kinh tế-xã hội, mạnh về quốc phòng an ninh, huyện nông thôn mới bền vững và phát triển./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  KQXSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO website 2017  |