news

Hội nông dân huyện sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

(03:37, 13/07/2017)

      Sáng ngày 13/07 Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Tô Xuân Hiệp – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Trần Văn Chinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự, chỉ đạo Hội nghị.
      6 tháng đầu năm hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân được duy trì nề nếp và phát triển.Chế độ sinh hoạt hội họp được đổi mới, duy trì nghiêm túc, trách nhiệm công tác của đội ngũ cán bộ Hội được nâng lên. Công tác kiểm tra được tăng cường, các dịch vụ hỗ trợ nông dân được đẩy mạnh, chất lượng, hiệu quả. Các chương trình công tác, phong trào thi đua đều bám sát sự chỉ đạo của  Tỉnh hội cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo xây dựng NTM bền vững và phát triển được đẩy mạnh. Trong 6 tháng đã có 26.200 hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, bằng 45% tổng số hộ nông dân. Đến nay tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân của huyện là 170 triệu đồng, nguồn vốn của các xã, thị trấn là trên 1 tỷ đồng, tăng 25 triệu so với năm 2016, đầu tư cho 144 hộ vay phát triển sản xuất. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện ủy thác cho vay 6.426 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại 257 tổ vay, đến nay dư nợ gần 168 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện tín chấp 9.575 hộ vay, thông qua 549 tổ với số dư nợ trên 352 tỷ đồng...
      Tại Hội nghị Hội Nông dân huyện cũng đã hướng dẫn một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội Hội Nông dân cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2018-2023.
 


 

      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Chinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả nổi bật của Hội Nông dân các cấp 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nêu rõ: Các cấp Hội Nông dân tập trung quán triệt và triển khai thực hiện Thông tri số 16, Kế hoạch thực hiện UBND huyện về thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập huyện; chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh xây dựng NTM bền vững và phát triển, trong đó tập trung vận động mỗi gia đình có một hố xử lý rác thải mềm trong sinh hoạt. Bên cạnh đó, các cấp Hội cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội; đồng thời coi trọng công tác kiểm tra giám sát, thông qua đó kịp thời phát hiện, uốn nắn những mặt còn hạn chế nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; duy trì và phát triển Quỹ hỗ trợ nông dân, tạo điều kiện giúp nông dân nâng cao đời sống và ngày càng gắn bó với Hội; tập trung vận động hội viên liên kết sản xuất với các doanh nghiệp để nâng cao giá trị trên đơn vị canh tác cho nông dân. Đặc biệt, Hội Nông dân huyện và các xã, thị trấn cần tập trung triển khai tốt công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018-2023.

Như Xuân 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |