news

Hội Người cao tuổi xã Hải Phú tổ chức Lễ kỷ niệm sinh nhật CLB dưỡng sinh văn hóa - văn nghệ lần thứ 8

(05:07, 02/07/2018)

      Sáng ngày 01/7, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hải Phú tổ chức Lễ kỷ niệm sinh nhật CLB dưỡng sinh văn hóa - văn nghệ lần thứ 8. Ông Trần Thế Tuyền-Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Hải Hậu, các đại biểu đại diện chủ nhiệm CLB dưỡng sinh huyện, trong vùng và đông đảo hội viên trong xã tham gia.
 


 


 

      Được thành lập từ năm 2010, từ chỗ tập các bài tập đơn giản, do nhu cầu phát triển, CLB đã chủ động tìm kiếm huấn luyện viên về hỗ trợ các bài tập nâng cao. Vượt lên trên tất cả những khó khăn, thiếu thốn của ngày đầu mới thành lập, Ban chủ nhiệm CLB dưỡng sinh của xã Hải Phú đã kiên trì vận động, tập hợp hội viên, giải thích những lợi ích của việc tham gia thể dục dưỡng sinh đối với sức khỏe bản thân. Đến nay, CLB dưỡng sinh văn hóa xã Hải Phú có 350 hội viên tham gia tập luyện. Hiện CLB đã được nhân rộng ra ở 14/17 chi hội. Sau những bài tập dưỡng sinh, các thành viên lại ngồi với nhau trao đổi về xây dựng thôn, xóm nông thôn mới, động viên giáo dục con cháu chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các chi hội thể dục dưỡng sinh từ chỗ chỉ là nơi tập luyện TDTT để duy trì sức khỏe cho các hội viên NCT, nay đã trở thành sân chơi bổ ích đối với NCT trong xã. Vào các ngày lễ, Tết, các ngày kỷ niệm lớn như: Ngày hội văn hóa – thể thao truyền thống của xã dịp 19/8, ngày Quốc khánh (2-9) tổ chức tại huyện, Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10-5), Ngày Quốc tế NCT (1-10)…, CLB đều tham gia đồng diễn chào mừng. Ngoài ra, hằng năm, CLB dưỡng sinh của xã tổ chức cho các hội viên đi giao lưu với các CLB dưỡng sinh trong và ngoài huyện. Tiêu biểu trong phong trào là các CLB 2, 4, 9,10, 13. Bên cạnh đó, các hội viên của CLB còn tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ ở địa phương góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần. CLB thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên những hội viên lúc ốm đau, khó khăn trong cuộc sống, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong CLB. 8 năm hình thành và phát triển, CLB dưỡng sinh của Hội NCT xã Hải Phú đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho NCT tham gia rèn luyện sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.
 


 

      Tại buổi lễ kỷ niệm, CLB đã tổ chức đồng diễn ngoài trời, biểu diễn các bài tự chọn và sinh hoạt văn nghệ trong hội trường và khen thưởng các chi hội tiêu biểu trong phong trào tập luyện dưỡng sinh của xã./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |