news

Hội nghị triển khai công tác Quý 1 năm 2021 và một số công việc của ngành Văn hóa - thông tin

(10:48, 14/01/2021)

    Sáng ngày 13/1, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác Quý 1 năm 2021 và một số công việc của ngành Văn hóa - Thông tin cho công chức văn hóa - xã hội làm công tác văn hóa - thông tin - thể thao các xã, thị trấn.
 
 

    Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện đã triển khai Nghị định 122/2018/NĐ-CP ngày 17 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”. Theo Nghị định, danh hiệu thôn làng, xóm, tổ dân phố và gia đình văn hóa được xét công nhận theo các tiêu chuẩn như gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ. Nghị định cũng quy định việc tặng giấy khen danh hiệu văn hóa không được tặng quá 15% trên tổng số gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa đủ 3 năm liên tục, khu dân cư được công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa đủ 5 năm liên tục… Về nguyên tắc bình xét, công nhận các danh hiệu phải đảm bảo tính khách quan, công bằng, chính xác và công khai; được thực hiện trước ngày 30/1 và bình xét trước ngày 20/12 hàng năm trên cơ sở tự nguyện và chỉ xét những gia đình, khu dân cư có đăng ký tham gia. Các đại biểu còn được hướng dẫn các mẫu văn bản đăng ký đánh giá, xét tặng các danh hiệu này. Nghị định 122 được thực hiện trên cơ sở tự nguyện khi các hộ gia đình, khu dân cư đăng ký tham gia thi đua hàng năm.
    Các đại biểu dự hội nghị cũng đã tham gia, đóng góp ý kiến nhằm góp phần triển khai Nghị định đúng, hợp lý, thống nhất, tạo sự công bằng, dân chủ trong nhân dân và tiếp tục phát huy được ý nghĩa của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn.
    Thông qua hội nghị giúp đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa nắm được những kiến thức, kỹ năng cần thiết đảm bảo cho việc chỉ đạo cũng như triển khai các nội dung của Nghị định 122 để thực hiện công tác bình xét, chấm điểm các danh hiệu văn hóa năm 2021 đạt hiệu quả cao.
    Cũng tại hội nghị, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện đã triển khai dự kiến phân công  các môn, tiết mục tham gia Đại hội thể dục thể thao huyện Hải Hậu lần thứ IX, gắn với Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống năm 2021 của các xã, thị trấn./.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |