news

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV của đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định

(04:12, 08/10/2018)

      bSáng ngày 8/10/2018 tại Nhà văn hóa huyện Hải Hậu đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV của đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định tại huyện Hải Hậu. Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm ông: Trần Quang Chiểu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội; ông Nguyễn Quang Ngọc – Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 3; Đại biểu của tỉnh ông Lương Hùng Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ tỉnh và văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định. Về dự hội nghị tiếp xúc về phía huyện có có các ông: Mai Văn Quyết – Bí thư Huyện ủy; Phạm Văn Chiến – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Minh Hải – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đại diện cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hải Hậu.
       Tại hội nghị đại biểu Quốc hội đã báo cáo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đến nay. Đại diện UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm.
 


 


 

       Cử tri một số xã, thị trấn huyện Hải Hậu đã có một số ý kiến, kiến nghị  như sau: Về việc thực hiện chính sách với người có công và nạn nhân chất độc da cam. Thực trạng hoàn cảnh đời sống của người có công gặp rất nhiều khó khăn, nhiều người cao tuổi, bệnh tật, nạn nhân gián tiếp bị chất độc da cam không có khả năng chăm sóc bản thân, đề nghị nâng mức trợ cấp, bổ sung chế độ cho các cháu là nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 3, các cháu không tự phục vụ được khi bố mẹ qua đời. Đề nghị đại biểu Quốc hội phản ánh với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét lại việc thu hồi một phần tiền trợ cấp do nhầm lẫn, nguyên nhân do đâu, ai phải chịu trách nhiệm với việc sai sót đó làm ảnh hưởng đến đời sống của người có công. Sớm ban hành luật riêng về nạn nhân chất độc da cam tạo điều kiện cho hội hoạt động hiệu quả... Cử tri cũng đề nghị việc dự án nhà máy nhiệt điện tại Hải Ninh có triển khai hay không và đến thời điểm nào sẽ bắt đầu, cần thông báo cho nhân dân biết. Cử tri của huyện Hải Hậu cũng có ý kiến về đê biển, qua các cơn bão, triều cường đã được nhà nước quan tâm. Tuy nhiên về bãi biển của huyện bị thoái hóa nghiêm trọng, nguy hiểm đến sự an toàn. Đặc biệt là ở Thị trấn Thịnh Long đề nghị quan tâm đầu tư một số kè, đặc biệt là kè chữ T để giữ chân đê, an toàn cho đê biển...
 


 

      Tại hội, Đoàn đại biểu Quốc hội trả lời thỏa đáng một số ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thầm quyền; những kiến nghị khác được đại biểu ghi nhận, tổng hợp để trình Ban Thường vụ Quốc hội, cơ quan soạn thảo Luật xem xét giải quyết.

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |