news

Hội nghị tập huấn công tác cai nghiện – điều trị nghiện ma túy

(05:27, 04/07/2017)

      Sáng ngày 04/07/2017 tại Hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cai nghiện - điều trị nghiện ma túy. Tham dự Hội nghị có đồng chí  Đỗ Đức Nguyên – Chi Cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội - Sở LĐ-TB&XH tỉnh, đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo UBND, Trưởng công an, Trưởng Trạm Y tế, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn cùng 75 trưởng xóm, tổ dân phố đại diện cho các đơn vị trong huyện đã về dự.
 


 

      Tại Hội nghị, các đại biểu được đồng chí Đỗ Đức Nguyên – Chi Cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội - Sở LĐ-TB&XH tỉnh tập huấn 5 chuyên đề về công tác cai nghiện, điều trị nghiện ma túy. Cụ thể, các nội dung xoay quanh vấn đề: ma túy là gì, tại sao ma túy lại gây nghiện; nguyên nhân nào dẫn đến hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; những nội dung liên quan đến tình hình người nghiện ma túy tại huyện Hải Hậu nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung; những nội dung cơ bản liên quan đến công tác cai nghiện bắt buộc và cai nghiện tại gia đình, cộng đồng; quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với công tác phòng, chống ma túy và trách nhiệm phòng chống ma túy của cá nhân, gia đình, các cơ quan, tổ chức,...
      Như vậy, chất ma tuý là các chất gây nghiện, chất hướng thần, có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp, được quy định trong danh mục do Chính phủ ban hành. Các chất này khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ làm thay đổi trạng thái ý thức và sinh lý, có thể dẫn đến nghiện và từ đó gây tác hại về nhiều mặt đối với người nghiện, gia đình và xã hội.  Hàng năm Nhà nước phải chi phí hàng ngàn tỷ đồng cho việc xóa bỏ cây thuốc phiện, cho công tác cai nghiện ma tuý, công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý. Tệ nạn ma túy cũng là nguyên nhân làm nảy sinh, gia tăng tình hình tội phạm trong nước gây ảnh hưởng đến ANTT (trộm, cướp, buôn bán ma túy, buôn bán người, khủng bố...).
      Nghiện ma túy làm tăng nguy cơ suy kiệt trí tuệ, sức khỏe, giống nòi. Vì vậy, phòng, chống ma túy đang là vấn đề cấp bách, không chỉ là trách nhiệm của riêng ai mà là của toàn xã hội. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho mọi đối tượng để lấy phòng là chính, quần chúng nhân dân cần tích cực vào cuộc bằng cách tăng cường giám sát, phát hiện và tố giác tội phạm ma túy, cùng chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy để bảo vệ tương lai của chính con em mình.

Như Xuân 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |