news

Hội nghị Sơ kết mô hình điểm "Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông"

(03:09, 23/11/2019)

      Sáng ngày 22/11, tại xã Hải Hưng đã diễn ra hội nghị sơ kết mô hình điểm “Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông”. Đồng chí Trần Đăng An - Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Nam Định, đồng chí Lại Văn Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện về dự, chỉ đạo hội nghị.
      Được triển khai thực hiện từ tháng 01/2019, sau 1 năm mô hình điểm “Khu dân cư đảm bảo trật tự an toàn giao thông” đã xây dựng được các mô hình tự quả “Khu liên gia tự quản”, “đoạn đường do cựu chiến binh tự quản”, thành lập Ban chỉ đạo và 20 tổ tự quản với 104 thành viên. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông theo các chủ đề, rà soát, bổ sung nội dung đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào Hương ước, hướng dẫn hoạt động của các mô hình tự quản, thu thập tài iệu có liên quan bổ sung vào tủ sách của các xóm; tổ chức ký cam kết theo khu dân cư đặc biệt là các điểm nóng như: chợ Cầu Đôi, ngã 3 đường tránh khu đô thị xóm 17, Ngã 3 cây xăng Mạnh Tân,… ký cam kết tới các hộ gia đình trong toàn xã. Nhận thức trong nhân dân về an toàn giao thông đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều hộ dân tự giác chấp hành trật tự an toàn giao thông, nhất là các hộ kinh doanh 2 bên đường Quốc lộ và đường trục xã. Theo số liệu của Ban an toàn giao thông xã, trong năm 2019, trên địa bàn đã xảy ra 5 vụ tai nạn, trong đó có 1 người chết, bị thương 5 người. Người và phương tiện là địa phương khác đi qua gây tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm 2018 đã giảm 20% cả về số vụ, số người chết và bị thương.
 
 

     Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của mô hình "Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông" của xã Hải Hưng, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận cơ sở tiếp tục tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành luật an toàn giao thông đến từng cơ quan, tổ chức, trường học, hộ gia đình và người dân; nhân rộng mô hình và duy trì hoạt động bền vững mô hình. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2019 - 2023, thực hiện nếp sống văn hóa trong văn hóa giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, xây dựng môi trường giao thông an toàn và thân thiện. Tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết gia đình đảm bảo trật tự an toàn giao thông, “Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông” gắn với các tiêu chí “Xóm văn hóa”, “Gia đình văn hóa”… Phát huy vai trò giám sát, phản biện của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc xây dựng và bảo vệ các công tình giao thông, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi, vi phạm pháp luật về an toàn giao thông. Vận động nhân dân tham gia Ban thanh tra nhân dân giám sát xây dựng các công trình giao thông, đường làng, ngõ xóm, quản lý hành lang bảo vệ các công trình giao thông và các hoạt động bảo đảm an toàn giao thông khác.
 


 

     Cũng tại hội nghị, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã nói chuyện chuyên đề “Phổ biến về trật tự, an toàn giao thông đường bộ và thực hiện nếp sống văn hóa giao thông”./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |