news

Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020) huyện Hải Hậu

(10:06, 31/07/2020)

    Sáng ngày 29/7, huyện Hải Hậu tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020). Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đinh Ngọc Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và đặc biệt là 138 vị đại biểu là các điển hình tiên tiến đại diện cho các ngành, lĩnh vực được bình chọn trong toàn huyện.
 
 

    Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”; trong nhiều năm qua, nhất là trong giai đoạn 2015-2020 các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, mạnh mẽ, các phong trào thi đua được phát động sâu rộng ở tất các các cấp, các ngành với nhiều hình thức phong phú, thiết thực tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân; trở thành động lực quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương.
    Đặc biệt phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” đã có sức lan tỏa rộng khắp, thu hút mọi cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng sôi nổi và đã giành được nhiều thành tựu to lớn. Năm 2015, Hải Hậu là 1 trong 5 huyện đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (là huyện duy nhất của cả nước 100% tất cả các xã, thị trấn đều đạt chuẩn nông thôn mới). Từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các xã, thị trấn tiếp tục phấn đấu không ngừng để nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển. Năm 2018, huyện Hải Hậu vinh dự được Trung ương chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước. Phát huy thành quả đã đạt được, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tiếp tục ban hành các nghị quyết, đề án và nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng, xanh, sạch, đẹp để phát triển bền vững” và đã giành được nhiều kết quả to lớn. Đến nay toàn huyện có 546/546 xóm, tổ dân phố đạt nông thôn mới bền vững và phát triển, 2 xóm đạt nông thôn mới kiểu mẫu, 3 xã và 100 xóm, tổ dân phố cơ bản đạt các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Toàn huyện đang nỗ lực phấn đấu để đến năm 2025 huyện Hải Hậu đạt huyện nông thôn mới kiễu mẫu.
    Cùng với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, các phong trào thi đua trên các lĩnh vực cũng được phát động sâu rộng, thiết thực, hiệu quả như: phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Hải Hậu thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025 đã góp phần nâng cao văn hóa công sở, đạo đức công vụ, hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã làm thay đổi căn bản đời sống văn hóa ở các khu dân cư; phong trào “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Xây dựng trường chuẩn quốc gia Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”, đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của ngành giáo dục đào tạo; phong trào “Thi đua quyết thắng”, “Vì an ninh Tổ quốc” trong lực lượng vũ trang đã đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội; phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động” với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần vào việc thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, hội nhập kinh tế thế giới .v.v.
    Năm 2019, trước đại dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới và có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế của toàn xã hội; nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, cán bộ và nhân dân toàn huyện đã phát huy truyền thống thi đua yêu nước, đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện về phòng chống, dịch bệnh, về cách ly và giãn cách xã hội. Kết quả trên địa bàn huyện đã không xảy ra trường hợp nào nhiễm COVID-19, được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp to lớn trong phòng, chống dịch bệnh.
    Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, xứng đáng là các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
    Ghi nhận những thành tích của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Hải Hậu; 5 năm qua  (2015-2020), nhiều tập thể, cá nhân đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và UBND huyện khen thưởng, tiêu biểu: Khen thưởng cấp Nhà nước: Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp cho nhân dân và cán bộ huyện Hải Hậu năm 2018; Huân chương Lao động hạng Nhì: 02 tập thể. Huân chương Lao động hạng Ba: 02 tập thể, 01 cá nhân. Huân chương Độc lập hạng 3: 07 gia đình có một con duy nhất là liệt sỹ. Trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”: cho 132 mẹ có nhiều hi sinh, đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Cờ  “Đơn vị thi đua xuất sắc” của Chính phủ: 07 tập thể. Bằng khen của Thủ tướng: 17 tập thể và cá nhân.
 
 

    Tại hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân là những điển hình tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực (giai đoạn 2015-2020).
 


 

    Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Thi đua, khen thưởng huyện, đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước huyện Hải Hậu giai đoạn 2020-2025 với chủ đề: “Toàn Đảng bộ, quân và dân Hải Hậu đoàn kết, đồng lòng, đồng sức thi đua lao động sáng tạo xây dựng huyện Hải Hậu nông thôn mới kiểu mẫu giàu mạnh văn minh, phát triển bền vững". Đại biểu đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hải Hậu đã phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước. Thông qua danh sách Đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |