news

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai lộ trình Bảo hiểm Y tế toàn dân theo Quyết định số 1167 của Thủ tướng Chính phủ.

(05:04, 27/09/2018)

      Vừa qua Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân theo Quyết định số 1167 ngày 28/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Các đồng chí Nguyễn Cửu Long – Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã về dự phát biểu chỉ đạo.
 


 

      Bảo hiểm Y tế là một trong những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước trong hệ thống chính sách an sinh xã hội. Công tác BHYT của huyện Hải Hậu luôn được các cấp các ngành quan tâm và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Việc triển khai lộ trình BHYT toàn dân theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của BHXH tỉnh, UBND huyện trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Từ công tác tuyên truyền đẩy mạnh đa dạng hóa nội dung hình thức, nhận thức người dân về BHYT từng bước nâng lên, thể hiện ở tỷ lệ người dân tham gia BHYT liên tục tăng, tháng sau cao hơn tháng trước. Nhiều cách làm sáng tạo như mô hình “Hội Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT vì sức khỏe cộng đồng” của Hội LHPN huyện. Các cách thanh toán và mở rộng đại lý bán thẻ BHYT thuận tiện cho người dân mua và đổi thẻ. Vì vậy tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện Hải Hậu tăng dần qua các năm. Kết quả năm 2012: 41,13%; năm 2016: 80,12% đến năm 2017 tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 81,68%. Đến hết tháng 8/2018 toàn huyện có gần 222 nghìn người tham gia BHYT, đạt 85,26%. Phấn đấu đến hết năm 2018 tỷ lệ này đạt trên 86%. Huyện Hải Hậu luôn xếp thứ 3/10 huyện, thành phố trong tỉnh về độ bao phủ BHYT. Một số xã có tỷ lệ người tham gia BHYT cao như Hải Đông: 90%; Hải Bắc: 94,44%; Hải Long: 94,07%; Hải Quang, Hải Thanh, TT Yên Định từ trên 90% trở lên... Bảo hiểm Xã hội huyện đã ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với Bệnh viện đa khoa huyện theo đúng quy định, tổ chức tốt công tác giám định BHYT để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT. Kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc về thủ tục khám chữa bệnh BHYT đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.
     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Cửu Long – Phó Giám đốc BHXH tỉnh và Vũ Ngọc Trường – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đánh giá cao công tác vận động nhân dân mua thẻ Bảo hiểm y tế của huyện Hải Hậu. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Một số ý kiến của các xã như việc thẻ bảo hiểm y tế hết hạn người dân không biết nên không đi đổi lại, BHXH cần nghiên cứu việc thông báo thẻ hết hạn trên điện thoại để thông báo kịp thời cho người dân biết để cấp lại; hàng tháng thông báo tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế của xã đó lên Đài truyền thanh xã để người dân và cán bộ xã biết, theo dõi đôn đốc vận động tuyên truyền người dân tham gia BHYT, thông tin đầy đủ kịp thời, cách tuyên truyền cũng phải thường xuyên đổi mới. Huyện vẫn tiếp tục thực hiện các cơ chế khen thưởng đã ban hành.

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |