news

Hội nghị đánh giá kết quả mô hình trình diễn giống lúa thuần chất lượng cao HDT10 vụ Xuân 2018

(04:15, 13/06/2018)

      Sáng ngày 13/6, tại UBND xã Hải Quang, Trạm Khuyến nông huyện  phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tham quan mô hình trình diễn giống lúa thuần chất lượng cao HDT 10 vụ Xuân 2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Trạm Khuyến nông, Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật, , lãnh đạo các phòng, ban liên quan; các đồng chí lãnh đạo HTX dịch vụ nông nghiệp đại diện 35 xã, thị trấn.
 


 

      Mô hình giống lúa thuần chất lượng cao HDT 10 trong vụ Xuân năm 2018 được Trạm Khuyến nông huyện trình diễn với diện tích trên 1,5 mẫu tại cánh đồng xóm 20 xã Hải Hưng. Theo đánh giá của HTX và nông dân trực tiếp thực hiện mô hình cho thấy: HDT 10 là giống có ưu điểm vượt trội so với một số giống đang trồng phổ biến tại huyện nhà như: BT số 7, BC 15. Lúa trồng trình diễn sinh trưởng phát triển khá tốt, khả năng cho năng suất trên 2,5 tạ/sào; giống  có thời gian sinh trưởng vụ Xuân từ 125 - 130 ngày, có khả năng chống chịu kháng vừa với bệnh bạc lá, đạo ôn; phẩm chất gạo ngon, cơm mềm, đậm và có mùi thơm nhẹ; lúa phù hợp cấy 2 vụ trong năm. Đây là giống lúa thuần bước đầu được đánh giá là phù hợp với điều kiện đất đai, tập quán canh tác của bà con nông dân trong huyện. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ rõ những ưu, nhược điểm của giống lúa HDT 10 so với các giống lúa khác ở địa phương.
 


 

      Phát biểu tại hội nghị, các cơ quan chuyên môn của huyện cũng đề nghị  Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội sẽ tiếp tục nghiên cứu, hỗ trợ kinh phí, giống lúa để xây dựng mô hình sản xuất trong vụ mùa 2018 và một sô chân ruộng khác trong huyện. Qua đó, có cơ sở đánh giá chính xác để đưa giống lúa HDT 10 vào cơ cấu giống sản xuất đại trà ở huyện trong những năm tới, góp phần tăng năng suất, thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác.
 


 


 

     Các đại biểu cũng đã đi thăm quan thực tế mô hình trình diễn tại cánh đồng thực hiện mô hình tại xã Hải Hưng./.

Như Xuân

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |