news

Hội nghị báo cáo viên tháng 7 năm 2017

(04:05, 12/07/2017)

      Sáng ngày 12/07, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Báo cáo viên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Trần Văn Chinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy về dự, chỉ đạo Hội nghị.
      Hiện nay đội ngũ báo cáo viên trong huyện gồm có 3 đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh, 40 báo cáo viên cấp huyện và đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội là 20 người. 6 tháng đầu năm 2017, hoạt động báo cáo viên của huyện nhà được đẩy mạnh; tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Một số đồng chí báo cáo viên đã tích cực chủ động viết tin, bài đăng trên Cổng thông tin điện tử của huyện; đội ngũ báo cáo viên và các cộng tác viên dư luận xã hội đã tích cực hoạt động thông qua nhiều kênh thông tin để nắm bắt dư luận xã hội. Đồng thời phản ánh kịp thời với cấp ủy để có biện pháp giải quyết kịp thời, tạo sư đồng thuận, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.
 


 

      Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ Năm -  Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, bao gồm: hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa; về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân. Ngoài ra, các đại biểu được nghe thông tin thời sự quốc tế, trong nước, trong đó tập trung về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc thứ IXX, dự kiến được tổ chức vào cuối năm 2017.
     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã giải đáp một số thắc mắc một số dư luận xã hội được quan tâm, như: các xóm khó khăn trong việc huy động vốn xây dựng NTM bền vững và phát triển; tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường ở ngã ba, ngã tư gây tai nạn giao thông; việc chi trả mai táng phí cho người có công sau khi mất còn chậm; việc ô nhiễm môi trường do đúc nhôm, sản xuất đồ gỗ ở Hải Vân; việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang không đồng đều ở các xã, thị trấn...
     Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị đội ngũ báo cáo viên và cộng tác viên dư luận xã hội hàng tháng phải làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội cũng như nắm bắt dư luận xã hội và kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy để có biện pháp chỉ đạo, giải quyết kịp thời. Tập trung tuyên truyền các Nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương về phòng chống tham nhũng, giám sát kê khai tài sản; tuyên truyền Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ của huyện, như: tuyên truyền kỷ niệm 130 năm thành lập huyện; 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; khai giảng năm học mới 2017-2018; tuyên truyền về xây dựng dự án nhà máy nhiệt điện tại Hải Ninh, Hải Châu và nhà máy nước sạch tại Hải Minh; tuyên truyền về xây dựng NTM bền vững và phát triển, trong đó chú trọng tuyên truyền về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, về mua BHYT; kịp thời nắm bắt vấn đề vi phạm đất đai trong chuyển đổi, mua bán, sử dụng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, tình hình  hoạt động của các đạo lạ; tình hình quản lý và khai thác đất công ở các xã, thị trấn; về thực hiện cải cách hành chính, lề lối làm việc của cán bộ các cơ quan huyện, các xã, thị trấn. Đồng chí cũng giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy nghiên cứu cuốn “Đời sống mới” do Chủ tịch Hồ Chí Minh viết năm 1947 và soạn thảo những nội dung cốt lõi gửi tới các xã, thị trấn để tuyên truyền, áp dụng những tư tưởng của Bác trong xây dựng NTM bền vững và phát triển.

Như Xuân 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |