news

Hội nghị Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ quý III/2021

(04:01, 17/07/2021)

    Chiều ngày 16/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện họp triển khai nhiệm vụ quý III/2021. Đồng chí Phạm Văn Định – Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh, đồng chí Phạm Vinh Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã về dự và chỉ đạo hội nghị.
 


 

    Quý II năm 2021, Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ: Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) huyện đã chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, tăng cường phối hợp với các tổ chức chính trị (CT - XH) xã hội nhận ủy thác, chính quyền các cấp trong các chương trình tín dụng chính sách, chất lượng tín dụng chính sách ngày càng được nâng lên, năm sau tốt hơn năm trước, hoạt động tín dụng đi vào ổn định và phát triển. Hàng năm, UBND các cấp dành một phần ngân sách để chuyển sang NHCS cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tính đến ngày 30/6/2021, UBND huyện đã chuyển sang NHCSXH số tiền 500 triệu đồng để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tổng nguồn vốn tín dụng giao năm 2021 là trên 560 triệu đồng. Tổng dư nợ cho vay các chương trình đến 30/6/2021 đạt 555.865 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 5,2%. Đến ngày 30/6/2021 Phòng giao dịch đã giải ngân cho 2.701 lượt khách hàng vay vốn mới và khoảng 350 lượt hộ vay học sinh sinh viên kỳ tiếp theo, doanh số cho vay đạt 108.814 triệu đồng. Các chương trình có dư nợ tăng trưởng lớn so với năm 2020 là chương trình cho vay Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay hộ cận nghèo, cho vay hộ mới thoát nghèo. 6 tháng đầu năm 2021, Ngân hàng CSXH đã cùng với chính quyền địa phương và các tổ chức CT - XH nhận ủy thác triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng. Công tác phối hợp giữa NHCSXH và các tổ chức CT – XH nhận ủy thác ngày càng chặt chẽ, đồng bộ, chất lượng ủy thác ngày càng được nâng cao. Đến 30/6/2021, tổng số dư nợ ủy thác qua các tổ chức CT – XH là 554.919 triệu đồng, chiếm 99,8%/tổng dư nợ. 34 điểm giao dịch xã thị trấn hoạt động ổn định, chất lượng, hiệu quả. Các tổ chức CT – XH nhận ủy thác tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH triển khai các chương trình tín dụng chính sách. NHCh phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức CT - XH quản lý 459 tổ Tiết kiệm vay vốn (TKVV). Trong quý II/2021, đã có tổng cộng 2.701 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn được vay vốn trang trải chi phí học tập, đầu tư chăn nuôi, trồng trọt, cải tạo vườn tạp, nuôi trồng thủy sản, dịch vụ và các hoạt động sản xuất khác, tạo nhiều việc làm mới tăng thu nhập, cải thiện đời sống, nhiều hộ đã vươn lên thaots nghèo. Đã có 2.634 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường  được xây mới, cải tạo nâng cấp, góp phần vào việc cải tạo môi trường nông thôn, hạn chế dịch bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
 


 

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà NHCSXH huyện đạt được trong Quý II/2021. Đồng thời đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường vai trò, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách, nhận ủy thác của Hội đoàn thể, Tổ TKVV trong việc thực hiện chính sách tín dụng tại địa phương. NHCSXH cần làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các hội đoàn thể và UBND cấp xã để triển khai hoàn thành sớm các chương trình tín dụng chính sách theo chỉ tiêu kế hoạch; làm tốt công tác huy động vốn; nâng cao chất lượng dư nợ, đưa công tác thu hồi nợ và xử lý nợ vào nề nếp; phối hợp với Hội đoàn thể nhận ủy thác củng cố, tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ TKVV phấn đấu tăng số dư nợ bình quân trên hộ, tăng số thành viên vay vốn; duy trì thực hiện tốt hoạt động của 34 điểm giao dịch xã thị trấn; làm tốt công tác tuyên truyền về các chính sách tín dụng ưu đãi đang được triển khai để các đối tượng thụ hưởng tiếp cận dễ dàng.
 


 

    Cũng nhân dịp này, Ban đại diện HĐQT NHCS huyện đã tổ chức khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động của NHCSXH huyện năm 2020./.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |