news

Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

(03:04, 05/01/2018)

            Chiều ngày 03/01/2018 Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 04 ngày 28/12/2015 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Về dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí: Nguyễn Thị Hà – Tỉnh ủy viên,  Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định; về phía huyện có các đồng chí Trần Văn Chinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lưu Thị Nghiêm – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy Phó Chủ tịch UBND huyện

              Trong năm qua Hội LHPN huyện đã triển khai học tập Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thức XII”. Phát động phong trào thi đua trong các cấp hội gắn với triển khai cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” các chi hội đã lồng ghép nội dung các cuộc vận động vào nội dung sinh hoạt. Hơn 51 nghìn gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của cộc vận động = 93,5%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ xây dựng quỹ học bổng Hoàng Ngân, quỹ “Vì phụ nữ nghèo”. Từ nguồn quỹ này Hội LHPN huyện đã giúp đỡ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn 230 con lợn giống, gần 2000 con gà, ngan giống cho 280 gia đình hội viên với số tiền 230 triệu đồng. Quỹ học bổng Hoàng Ngân đã động viên khuyến khích 155 cháu học sinh vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Ngoài ra nhân các ngày lễ, Tết,  Hội các cấp còn vận động quyên góp và tặng 786 suất quà cho hội viên khó khăn với số tiền trên 148 triệu đồng; động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, tặng sổ tiết kiệm và quà động viên các gia đình chính sách... Thành lập 747 nhóm “Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT – vì sức khỏe gia đình” và tuyên truyền vận động hội viên cùng gia đình mua 20.302 thẻ BHYT. Thông qua mô hình này đã góp phần duy trì và phát triển tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện đạt 86,32%; Hội phụ nữ các cấp đã trồng mới trên 221 m đường hoa. Đặc biệt trong xây dựng huyện Hải Hậu nông thôn mới bền vững và phát triển; lập thành tích chào mừng 130 năm thành lập huyện, Hội LHPN huyện đã hướng dẫn 34 xã, thị trấn đã đăng ký xây dựng 84 tuyến đường xanh – sạch – đẹp kiểu mẫu do phụ nữ tự quản. Tổ chức đoàn đi thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình xây dựng những tuyến đường hoa đẹp ở các tỉnh, thành phố Hội LHPN huyện đã hoàn thành 9 tiêu chí thi đua đã ký với Hội LHPN tỉnh. Các cấp Hội đã bồi dưỡng và tham mưu được các cấp ủy Đảng xem xét kết nạp 176/275 đảng viên nữ, đạt 64%.


            Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hà – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định và đồng chí Trần Văn Chinh – Phó Chủ tịch Huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà các cấp hội phụ nữ huyện Hải Hậu đạt được trong thời gian qua. Khẳng định những thành tích mà huyện Hải Hậu đạt được trên các lĩnh vực, nhất là trong xây dựng NTM và trong quá trình xây dựng huyện NTM bền vững và phát triển có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, hội viên các cấp hội. Qua theo dõi phong trào Hội liệp hiệp Phụ nữ tỉnh đã thấy những lý do vì sao huyện Hải Hậu được xem là một miền quê đáng sống; những con đường sáng – xanh – sạch – đẹp gắn liền với những hội viên phụ nữ. Bên cạnh thi đua phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo, Hội LHPN huyện còn tích cực trong các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao. Phát động nhiều mô hình hay và hiệu quả và ý nghĩa thiết thực nâng cao chất lượng cuộc sống phụ nữ như mô hình phụ nữ tiết kiệm mua thẻ bảo hiểm y tế; mô hình giúp nhau giảm nghèo. Trong cuộc thi các cách làm hay, sáng tạo toàn tỉnh, Hội LHPN huyện Hải Hậu xuất sắc đạt 5 giải (nhiều nhất trong các Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố). Về nhiệm vụ trong thời gian tới các đồng chí cũng đề nghị các cấp hội phụ nữ cần khắc phục những khó khăn, những công việc chưa làm được; có nhiều mô hình sáng tạo hơn. Đặc biệt do nhu cầu và yêu cầu của phụ nữ ngày càng cao đòi hỏi các cấp hội phụ nữ phải có nhiều phương hướng hoạt động tốt hơn để thu hút ngày càng nhiều hơn chị em phụ nữ tham gia vào các cấp hội, xây dựng hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng với miền quê Hải Hậu Văn hóa – Anh hùng – Nông thôn mới bền vững và phát triển.

 Tại hội nghị Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã trao tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác hội năm 2017.
                                                                                     Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |