news

Hội LHPN xã Hải Triều tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, truyền thông về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(03:47, 04/10/2019)

       Sáng ngày 4/10/2019 Hội LHPN xã Hải Triều tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), Kỷ niệm 9 năm ngày Phụ nữ  Việt Nam; truyền thông về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
 


 

      Tại buổi lễ, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hải Triều đã cùng ôn lại kỷ niệm ngày thành lập. Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có nhứng đóng góp vô cùng to lớn thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Phụ nữ xã Hải Triều đã phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu, phát triển tổ chức hội một cách toàn diện vững chắc, từng bước khẳng định sự trưởng thành và những cống hiến hết sức quan trọng của các tầng lớp phụ nữ. Hội LHPN xã Hải Triều là chỗ dự tinh thần vững chắc, tin cậy của đông đảo phụ nữ, là nơi chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hội đã xây dựng và đóng góp quỹ học bổng Hoàng Ngân trao tặng 4 suất học bổng Hoàng Ngân cho con hội viên và trích quỹ vì phụ nữ nghèo cho 5 hội viên ở 5 chi hội,  100 con gà giống trị giá 2.500.000 đồng. Các chị em còn tích cực trong phong trào xây dựng NTM, như: tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng thành công tuyến đường hoa kiểu mẫu, được gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập huyện.
 


 

      Tại Hội nghị, BHXH huyện đã tuyên truyền những kiến thức, những quy định mới trong luật sửa đổi, bổ sung có ý nghĩa thiết thực tới người tham gia bảo hiểm y tế và giải đáp những vướng mắc về BHXH, BHYT. Đặc biệt là những quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm y tế. Hiện nay xã Hải Triều có 77,62% tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, có gần 1300 hội viên tham gia tổ chức hội, trong đó 50% hội viên phụ nữ tham gia BHYT. Tiếp tục vận động hội viên tham gia các loại hình bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sẽ góp phần xây dựng NTM bền vững và phát triển, NTM kiểu mẫu; đặc biệt là để chăm sóc tốt hơn sức khỏe chị em phụ nữ...
 


 


 

     Cũng tại Hội nghị Hội LHPN xã Hải Triều đã tặng con giống cho 5 chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn để chăn nuôi, sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |