news

Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tấp huấn về tôn giáo và ATTP

(04:44, 06/06/2018)

      Sáng ngày 06/4, tại Nhà văn hóa huyện Hải Hậu, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tấp huấn cho cán bộ hội viên phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn. Về dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Quyết – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Về dự trực tiếp truyền đạt các nội dung có các đồng chí đại diện Sở Nội vụ tỉnh; Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy sản tỉnh.
 


 

      Tại hội nghị các hội viên hội phụ nữ trong toàn huyện được nghe đồng chí Nguyễn Danh Cường – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Nam Định trực tiếp truyền đạt những nội dung liên quan đến công tác tôn giáo. Các vấn đề thời sự đang nổi lên về tôn giáo trong thời gian qua có ảnh hưởng đến hội viên phụ nữ.  Những nhu cầu về vật chất kéo theo nhu cầu về tinh thần không có điểm dừng; tín ngưỡng tâm linh tôn giáo tồn tại cùng dân tộc chủ nghĩa xã hội. Bắt đầu từ 1/1/2018 toàn quốc thực hiện các vấn đề tôn giáo theo luật tín ngưỡng tôn giáo, thay với trước đây là theo pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo.  Đồng chí nhấn mạnh công tác tuyên truyền được đặt lên hàng đầu, cán bộ hội viên xử lý các tình huống tại địa phương sao cho hợp lòng dân. Thông qua kể những câu chuyện về tín ngưỡng tôn giáo gần gũi diễn ra hàng ngày đan xen với nội dung tập huấn đã giúp các hội viên phụ nữ có thêm những kiến thức hiểu biết hơn về tôn giáo và tín ngưỡng.
 


 

      Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ánh- Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy sản tỉnh đã tập huấn cho cán bộ hội viên phụ nữ về vấn đề an toàn thực phẩm với các nội dung: Trao đổi về thực trạng công tác an toàn thực phẩm trên thế giới và trong nước; tác hại của thực phẩm không an toàn; một số quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm; các giải pháp để ngăn chặn đẩy lùi và hạn chế được việc tiêu thụ thực phẩm không an toàn. Thông qua hội nghị tập huấn các cán bộ, hội viên tiếp thu và phát huy tốt vai trò công tác tuyên truyền tới hội viên, thực hiện tốt nhiệm vụ của hội và góp phần xây dựng môi trường sống văn minh, an toàn, lành mạnh góp phần cùng địa phương xây dựng quê hương Hải Hậu NTM bền vững và phát triển.

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |