news

Hội LHPN huyện phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư tổ chức khám sàng lọc cho cán bộ, hội viên phụ nữ

(04:23, 08/07/2019)

      Ngày 7/7/2019, tại Trạm Y tế thị trấn Thịnh Long, Hội LHPN huyện phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng”- thành viên chính thức của hiệp hội kiểm soát ung thư quốc tế (UICC) tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư vú cho chị em phụ nữ.
      Ung thư vú là loại bệnh ung thư phổ biến và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Trên thế giới mỗi năm có khoảng 1,4 triệu người mới mắc bệnh và 458.000 người tử vong. Ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 7.000 người mới mắc bệnh, trong đó tỷ lệ tử vong khoảng 35%, cao hơn các nước phát triển. Tuy nhiên, ung thư vú nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh đạt tới 90% và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được tăng lên rõ rệt.
 


 

      Chương trình khám sàng lọc nhân đạo tại huyện Hải Hậu mang chủ đề “Vì phụ nữ - Vì ngày mai” do đội ngũ bác sỹ của bệnh viện K thực hiện. Đối tượng khám là chị em phụ nữ từ 40 tuổi trở lên hoặc chị em phụ nữ trên 35 tuổi nếu trong gia đình có mẹ, chị em gái ruột mắc bệnh ung thư vú. Tất cả chị em phụ nữ được khám lâm sàng và siêu âm tuyến vú miễn phí. Những trường hợp nghi ngờ ung thư vú sẽ được chụp Mammography miễn phí trên xe sàng lọc. Ngoài ra, tất cả chị em được các bác sỹ tư vấn và hướng dẫn cách tự khám tại nhà. Chương trình đã khám sàng lọc cho 240 chị em phụ nữ là cán bộ, hội viên phụ nữ của các xã, thị trấn trong huyện. Có trên 30 trường hợp được các bác sỹ phát hiện, tư vấn những vấn đề bệnh lý liên quan.
 
 

     Chương trình khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư vú là một hoạt động vô cùng thiết thực đối với chị em phụ nữ. Chương trình đưa lời khuyên chị em không để tăng cân thái quá, tập luyện thể dục, thể thao đều đặn, không uống rượu, không hút thuốc lá, sống lành mạnh tự nhiên, yêu đời … chính là những yếu tố có thể phòng ngừa ung thư vú./.

Hội LHPN huyện Hải Hậu

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |