news

Hội LHPN huyện Hải Hậu tặng khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu tới 16 hộ dân và các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã Hải Minh

(05:45, 14/07/2021)

    Chiều ngày 13/7, Hội LHPN huyện đã tổ chức đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 và nhờ Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Hải Minh chuyển 16 suất quà tặng 16 hộ dân trong khu cách ly tại xóm 31, xã Hải Minh. Thay mặt Hội LHPN huyện, đồng chí Trần Thị Ngoan - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã trao tặng các suất quà gồm: 16 hộp khẩu trang y tế, 160 kg gạo (mỗi hộ 10kg), dầu ăn, mì chính, bột canh và tặng cán bộ, chiến sĩ tại các chốt nước lọc, sữa. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ hội và 1 hội viên phụ nữ có tấm lòng thiện nguyện giấu tên ủng hộ.
 


 


 

    Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, được hội LHPN huyện kịp thời trao tặng đến các lực lượng, các hộ dân đã động viên nhân dân tiếp tục đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm phòng chống, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, không để dịch xâm nhiễm lây lan trong cộng đồng.
    Đại diện lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và người dân trong khu cách ly tại xóm 31, xã Hải Minh đã cảm ơn Hội LHPN huyện kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên; xem đây là nguồn động lực để các hộ dân và lực lượng chốt kiểm soát dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ, an tâm cách ly chống dịch.
 


 

    Trước những diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bản cả nước. Trong những ngày qua đã có nhiều người từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa bàn huyện, di chuyển trên các phương tiện có các ca nhiễm COVID-19. Đặc biệt, ngày 10/7 đã có 30 người là công dân Hải Hậu di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh về Hải Hậu trên chuyển xe khách 18B-01879 của nhà xe Đức Nguyện. Kết quả truy vết và lấy mẫu xét nghiệm của các cơ quan chức năng đến ngày 12/7/2021 đã xác định có 36 trường hợp là F1, 173 trường hợp là F2; đặc biệt có 01 trường hợp là công dân xóm 31, xã Hải Minh dương tính với COVID-19; đã kịp thời đưa đi cách lý y tế tập trung đối với tất cả các trường hợp là F1 và phong tỏa cách ly khu dân cư xóm 31, xã Hải Minh nơi có trường hợp dương tính với COVID-19 theo quy định. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết tất cả F1, F2 trên địa bàn.
    Ngay khi có ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn, UBND xã Hải Minh đã: thành lập và tổ chức tốt các chốt kiểm soát để kiểm soát chặt chẽ khu vực phong tỏa cách ly tại xóm 31, xã Hải Minh; tuyệt đối không cho người ra - vào khu vực phong tỏa cách ly trong thời gian thực hiện cách ly. Tiếp tục truy vết, lập danh sách tất cả các trường hợp có tiếp xúc gần và tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca dương tính COVID-19. Tổ chức phun thuốc khử khuẩn hàng ngày trong khu vực phong tỏa cách ly. Tổ chức lực lượng thường xuyên theo dõi sức khỏe hàng ngày và đảm bảo hậu cần cho người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly. Tăng cường tuyên truyền để người dân bình tĩnh, không hoang mang và động viên nhân dân tích cực hợp tác với lực lượng chức năng phòng chống dịch bệnh; tự giác thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.
    Vì sức khỏe của chính mình và trách nhiệm đối với cộng đồng yêu cầu người dân nâng cao ý thức trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục duy trì thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) phòng, chống dịch COVID - 19./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |