news

Hội LHPN Hải Tây phối hợp UB MTTQ xã phát khẩu trang miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

(12:32, 26/03/2020)

     Thực hiện chương trình “Toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19”, chiều ngày 24/3, Hội LHPN xã Hải Tây phối kết hợp với UB MTTQ xã và Đại đức Thích Thanh Cần – Trụ trì chùa Quế Phương xã Hải Tây tổ chức phát khẩu trang, xà phòng rửa tay miễn phí và tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid-19 cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã. 
 


 

     Để kịp thời hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid - 19) gây ra, Hội LHPN xã Hải Tây đã kêu gọi các tổ chức cá nhân ủng hộ, triển khai tới các chi hội và nhận được sự hưởng ứng giúp đỡ của UB MTTQ xã, Đại đức Thích Thanh Cần - Trụ trì chùa Quế Phương xã Hải Tây ủng hộ 800 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn đảm bảo tiêu chuẩn, bảo lưu qua 30 lần giặt được đặt may từ Công ty cổ phần May Sông Hồng – TP Nam Định cùng 150 bánh xà phòng rửa tay Lifebuoy với tổng giá trị trên 7 triệu đồng cho bà con nhân dân trên địa bàn. Chương trình được tổ chức phát tại 3 điểm: Nhà văn hóa xã, nhà văn hóa xóm 15 và nhà văn hóa xóm Trung Đông. Mỗi người đến được phát miễn phí 1 túi quà gồm 5 khẩu trang và 1 bánh xà phòng Lifebuoy.
 


 

     Ngoài ra, người dân còn được đại diện Trạm Y tế xã hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, cách phòng chống dịch bệnh và vận động, hướng dẫn cách khai báo y tế tự nguyện thông qua ứng dụng NCOVI; đồng thời cập nhật các thông tin, chỉ dẫn mới nhất về dịch bệnh từ cơ quan chức năng.
 


 

     Hiện tại, Hội LHPN xã Hải Tây đang tiếp tục tìm kiếm nguồn khẩu trang và kêu gọi các đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm cùng chung tay để có thể giúp mọi người có những chiếc khẩu trang lúc cần. Đồng thời tiếp tục tăng cường tuyên truyền về công tác phòng dịch trên đài phát thanh xã, phát tờ rơi, treo băng rôn... nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng chống dịch Vovid-19./.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |