news

Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Hậu tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019

(03:04, 23/11/2019)

      Sáng ngày 22/11/2019 Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Hậu tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã về dự tặng hoa chúc mừng.
 


 

      Trong năm 2019, các cấp Hội trong huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền với những nội dung cụ thể như: Tuyên truyền tập trung vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là các chính sách nhân đạo, như: Luật hoạt động Chữ thập đỏ; các quan điểm cơ bản của Đảng đối với công tác nhân đạo và phát huy vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đến hết tháng 10/2019 Hội đã vận động được trên 4 tỷ 767 triệu đồng, trợ giúp 10.839 lượt đối tượng, gồm: phối hợp tổ chức trao 22 xe lăn, xe lắc; trợ giúp thường xuyên 129 đối tượng; tặng quà 9.419 lượt đối tượng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 130 đối tượng. Phối hợp tổ chức tiếp nhận 1.132 đơn vị máu, 43 người hiến giác mạc; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 9 nhà đại đoàn kết. Toàn huyện đã tổ chức trao trên 7.200 suất quà tặng các đối tượng là người nghèo, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, NNCĐ da cam... có hoàn cảnh khó khăn, trị giá gần 2 tỷ đồng. Năm 2019, riêng các cấp Hội trong huyện đã tổ chức trao quà tặng 580 đối tượng là NNCĐ da cam, thân nhân liệt sỹ, thương binh, người khuyết tật, người bị tai nạn rủi ro, người mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền là trên 733 triệu đồng.
      Trong cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo đã vận động được các tổ chức, cá nhân trợ giúp thường xuyên 129 đối tượng, với số tiền là  trên 452 triệu đồng. Tham gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng: Phối hợp cấp thuốc miễn phí, cấp cháo miễn phí tại Bệnh viện đa khoa huyện,...  tổ chức khám bệnh miễn phí tại Bệnh viện Việt Mỹ Nam Định cho 118 đối tượng, trị giá trên 108 triệu đồng. Vận động nhân dân hiến máu, hiến mô, hiến giác mạc. Tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện với 1.258 người tham gia, đã tiếp nhận được 1.132 đơn vị máu. Tiêu biểu cho các phong trào của Hội, như: Bà Đặng Thị Ngọ xã Hải Triều; Hội doanh nghiệp huyện; Công ty CP đầu tư xây dựng Toàn Cầu; Công ty CP Xây dựng Yên Phúc; Công ty TNHH Nghiêm Tươi; Trung tâm ẩm thực Yến Nhị; Công ty điện tử tin học Phúc Thành; nhóm Thiện tâm Hải Hậu; nhóm Thiện nguyện Hải Lý; Chùa Khánh Quang xã Hải Đường; Thượng tọa Thích Thanh Huỳnh; Đại đức Thích Thanh Hạnh chùa An Nghiệp; Đại đức Thích Chân Giác TP Hồ Chí Minh; gia đình ông Thụ ở Hải Lý (Việt kiều Đài Loan; Công ty Ánh Dương (Cà Mau); Quỹ TDND Hải Phương; Công ty CPXD Tiến Triển; Công ty Muối Iot Thanh Chương, Cửa hàng Đại lý xe đạp – xe điện Bang - Oanh; Công ty TNHH Sông Giang; Công ty TNHH Trường Huy; Công ty cổ phần xây dựng Hoàng Giang; Phòng khám đa khoa Nam Âu; Bà Hoàng Thị Hằng xã Hải Long; Ngân hàng Nông nghiệp phát triển Nông thôn tỉnh Nam Định; Chùa Linh Ứng Thịnh Long; bà Đào Thị Thủy công ty Cổ phần thương mại Hoàng Long và Công ty Lan Anh ở Nam Định.
 


 

      Phát biểu chúc mừng các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ trong năm qua, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động nhân đạo ở địa phương. Đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhiều chức sắc tôn giáo, nhiều con em quê hương sinh sống, làm việc ở mọi miền đất nước tham gia các hoạt động nhân đạo Chữ thập đỏ. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Nhà nước và nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là phong trào chung sức xây dựng Nông thôn mới bền vững và phát triển. Đồng chí cũng bày tỏ lời cảm ơn tới sự ủng hộ rất tích cực của các vị chức sắc tôn giáo và nhiều tổ chức, cá nhân đã rất nhiệt tình cùng huyện thực hiện hiệu quả công tác giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những gia đình chính sách... Đồng chí mong rằng tiếp tục phát huy những truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, đề nghị Hội làm tốt công tác tuyên truyền về công tác nhân đạo. Các đơn vị tổng hợp các đối tượng rơi vào tình trạng yếu thế để có kế hoạch vận động để chung tay hỗ trợ chăm lo Tết cho các đối tượng.
 


 

      Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |