news

Hải Lý tổ chức Lễ ra quân “Chung tay làm sạch biển quê hương”

(07:39, 28/11/2017)

      Sáng ngày 25/11/2017 tại bãi biển Văn Lý xã Hải Lý, UBND xã Hải Lý phối hợp với Trung đoàn 180 - Đồn biên phòng Văn Lý – Viettel Hải Hậu và Huyện Đoàn Hải Hậu tổ chức Lễ phát động “Chung tay làm sạch biển quê hương”.
 


 


 

      Chiến dịch “Chung tay làm sạch biển quê hương” đã thu hút trên 400 người tham gia. Lực lượng chủ yếu là chiến sỹ Trung đoàn 180, chiến sỹ Đồn Biên phòng Văn Lý, đoàn Thanh niên và các cháu học sinh trường THCS. Ngoài ra còn có đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội, Ban công tác mặt trận của 18 xóm trên địa bàn.
      Với mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là các hộ đang kinh doanh tại khu nhà thờ đổ Văn Lý và du khách tham quan. Tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo địa phương đã tuyên truyền, nêu rõ ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường sống nói chung, bảo vệ môi trường biển nói riêng. Đồng thời kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân và toàn xã hội hãy có những hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường biển, như: không xả rác ra biển, chung tay làm sạch biển”, tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khỉ hậu, bảo vệ sự đa dạng sinh học, khai thác các nguồn lợi hải sản một cách an toàn, hiệu quả…
 


 


 


 


 

     Ngay sau lễ phát động, theo sự phân công của Ban tổ chức các tình nguyện viên đã tập trung triển khai thu gom rác thải dọc hai mái đê biển, trục đường ra Nhà thờ đổ và khu vực xung quanh... Sau một buổi sáng ra quân nhiệt tình, trách nhiệm của các tình nguyện viên các loại rác thải trên bãi biển Văn Lý, bao gồm: túi bóng, rác thải sinh hoạt, chai, lọ, sinh vật biển bị chết dạt vào bờ đều được thu gom, tập kết, phân loại. Những rác thải có thể xử lý nhanh đã cho đốt ngay tại chân đê, những rác thải còn lại thì được công nhân vệ sinh môi trường đưa đi xử lý theo quy định...
      Hoạt động ra quân “Chung tay làm sạch biển quê hương” được xã Hải Lý tổ chức thường niên đã có sức lan tỏa rộng lớn trong mọi tầng lớp nhân dân về nâng cao ý thức  bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ môi trường biển nói riêng. Qua đây, mỗi tình nguyện viên, nhất là các cháu học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường. Từ đó, những hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường biển sẽ tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng và toàn xã hội.

Như Xuân 


 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |