news

Hải Hậu huy động các nguồn lực chăm lo cho đối tượng chính sách

(05:49, 07/02/2018)

      Huyện Hải Hậu hiện có trên 30 nghìn đối tượng chính sách, trong đó có 6.258 đối tượng chính sách được hưởng trợ cấp thường xuyên, gồm: 24 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 1 cán bộ tiền khởi nghĩa, 1.576 thương binh, 1.351 bệnh binh, 1.206 gia đình liệt sĩ, 2.102 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và các đối tượng khác. Với đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, huyện luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người có công và đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa” huy động các nguồn lực chăm lo đối tượng chính sách.
      Năm 2017, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền, thực hiện đúng, đủ, chu đáo, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; tập trung giải quyết những tồn đọng về xác nhận, công nhận người tham gia hoạt động kháng chiến. Trong năm, huyện đã thực hiện chi trả tổng số trên 140 tỷ đồng tiền trợ cấp thường xuyên và chi trả một lần cho người có công và thân nhân người có công. Bên cạnh đó, hằng năm Phòng LĐ-TB và XH huyện đều chủ động phối hợp với các ngành chức năng  thực hiên các chế độ : cấp thẻ BHYT, cấp trang thiết bị dụng cụ chỉnh hình cho thương binh,  Năm 2017, Phòng LĐ-TB và XH huyện đã phối hợp với BHXH huyện cấp thẻ BHYT cho 19.640 người có công, thân nhân người có công bảo đảm chính xác, kịp thời; tổ chức cho 240 người có công đi điều dưỡng tập trung tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), Đồ Sơn (Hải Phòng) và Thị trấn Thịnh Long, Hải Hậu. trong năm Phòng LĐ-TB và XH huyện đã thẩm định hồ sơ và đề nghị Sở LĐ-TB và XH giải quyết chế độ ưu đãi cho trên 433 lượt học sinh, sinh viên là con người có công.  Đề nghị Nhà nước phong tặng, truy tặng 6 bà mẹ danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Hoàn thành thẩm định 3.527 hồ sơ theo Quyết định 24/2016/QĐ-TTg về trợ cấp một lần đối với người có thành tích tham gia kháng chiến được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh. Hoàn thành thẩm định 105 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam. Cấp mới thẻ BHYT cho 321 người có công, thân nhân người có công.  Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-2017) Các xã TT đều tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân  các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn, huyện tổ chức trang trọng lễ kỷ niệm, trao tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, biểu dương người có công, tập thể tiêu biểu trong phong trào đền ơn đáp nghĩa. Cũng trong dịp này, nghĩa trang liệt sĩ của 5 xã, thị trấn trong huyện được tu sửa, nâng cấp, với tổng kinh phí 1 tỷ 200 triệu đồng. Huyện trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa 100 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa 5 nhà ở cho gia đình người có công, đồng thời phát động phong trào xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Riêng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện đã nhận được 378 triệu đồng tạo thêm nguồn lực tiếp tục hỗ trợ, chăm lo đời sống người có công với cách mạng.  Được sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội, các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện luôn gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế. Đến nay, hầu hết các gia đình chính sách trong huyện đã ổn định cuộc sống, có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương.
 


 

      Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cùng với việc chuyển quà của Chủ tịch nước, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến các đối tượng chính sách đảm bảo đầy đủ, kịp thời, Huyện ủy, UBND huyện sẽ tổ chức đi thăm, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh nặng, gia đình liệt sĩ tiêu biểu khoảng 7.900 suất quà với giá trị gần 2 tỷ đồng. Đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân tham gia tặng quà, hỗ trợ các gia đình chính sách đón Tết cổ truyền của dân tộc, thể hiện tấm lòng tri ân với những người đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |