news

Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; sơ kết công tác phát thanh – truyền thanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

(09:44, 22/06/2020)

     Chiều ngày 20/6, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), sơ kết công tác phát thanh – truyền thanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Mai Văn Quyết – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Ngọc Trường – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, một số phòng ban, 2 đồn biên phòng, xã Hải Giang - đơn vị kết nghĩa, lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật, nhân viên Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện và các đồng chí Trưởng đài các xã, thị trấn đã về dự.
 
 

    Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 95 năm phát triển của báo chí Cách mạng Việt Nam và 60 năm kể từ ngày phát sóng đầu tiên (01/01/1960 - 2020) của Đài Phát thanh huyện Hải Hậu. Cùng với sự ra đời và không ngừng phát triển của báo chí Cách mạng cả nước và trong tỉnh, hệ thống phát thanh, truyền thanh của huyện không ngừng trưởng thành và phát triển. Là một đài huyện được thành lập sớm, đài truyền thanh Hải Hậu, (nay sáp nhập là Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Hải Hậu) đã từng bước trưởng thành, khẳng định được vị trí của mình trong các hoạt động tuyên truyền; góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại địa phương. Ngay từ những ngày đầu thành lập, trang thiết bị phục vụ cho Đài còn thô sơ, cán bộ nhân viên còn hạn chế. Song Đài truyền thanh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, cùng với các ngành trong khối tư tưởng văn hoá đã góp phần định hướng tư tưởng cho cán bộ đảng viên và nhân dân, tạo nên sự thống nhất ý trí, hành động trong Đảng bộ quân dân toàn huyện. Mang tiếng nói nguyện vọng của đông đảo nhân dân đến với Đảng, tạo nên sự gắn bó chặt chẽ và sự đồng thuận giữa Đảng với nhân dân.
    6 tháng đầu năm 2020, hệ thống phát thanh, truyền thanh, truyền hình trong toàn huyện đã chủ động bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, phản ánh kịp thời những sự kiện quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, các dịp lễ lớn của dân tộc; tuyên truyền xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, Nông thôn mới kiểu mẫu; tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các xã thị trấn, Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phối hợp Phòng văn hóa - thông tin huyện đăng tải các tin bài, ảnh chương trình thời sự truyền hình của huyện kịp thời, đảm bảo chất lượng nội dung định hướng thông tin. Phối hợp với Công ty KTCTTL Hải Hậu, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hải Thịnh, Đồn Biên phòng Văn Lý tổ chức chương trình phối hợp tuyên truyền  trên sóng phát thanh, truyền hình. 6 tháng đầu năm, tổ tuyên truyền đã thực hiện được 145 chương trình thời sự tổng hợp, với số lượng 1.000 tin, bài. Xây dựng các chuyên mục, chuyên đề để tuyên truyền ở từng thời điểm thích hợp, phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền; đồng thời duy trì chương trình truyền  hình của địa phương hàng tuần trên Cổng thông tin điện tử huyện. Cùng với đó, hệ thống Đài truyền thanh cơ sở tiếp tục ổn định và phát triển. Trung tâm và các đài cơ sở thực hiện các quy trình vận hành máy tăng âm, máy phát sóng FM, các Đài đã quan tâm chỉ đạo chặt chẽ công tác tiếp phát sóng đảm bảo đúng quy trình.
    Có thể khẳng định từ ngày phát sóng chương trình phát thanh và chương trình truyền hình đầu tiên đến nay, với nội dung đa dạng, phong phú; hình thức thể hiện ngày càng hấp dẫn. Điều đó được khẳng định trong suốt chặng đường xây dựng, phát triển, Đài Phát thanh Hải Hậu trước đây và nay là Trung tâm VH-TT-TT huyện đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng 2 Bằng khen; các ban, ngành của TW và của tỉnh Nam Định tặng nhiều Bằng khen cho tập thể và cá nhân của Đài. Nhiều tập thể cá nhân Đài truyền thanh xã, thị trấn được tặng Bằng khen, Giấy khen của tỉnh và huyện.
    Phát huy truyền thống, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Hải Hậu sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo phát triển sự nghiệp Phát thanh – Truyền hình của huyện, nâng cao chất lượng nội dung từ các bản tin, chương trình thời sự, chuyên mục, chuyên đề; nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của công chúng. Xây dựng độ ngũ những người làm công tác Phát thanh- Truyền hình có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng và chuyên môn giỏi. Tiếp tục củng cố và phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, các tổ chức đoàn thể, giữ vững danh hiệu đơn vị văn hoá cấp tỉnh; phục vụ đắc lực nhiệm vụ của địa phương trong giai đoạn mới.
 


 

    Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Mai Văn Quyết – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương những đóng góp của đội ngũ cán bộ, biên tập, phóng viên, kỹ thuật viên, đài truyền thanh các xã, thị trấn trong công tác tư tưởng văn hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị đội ngũ những người làm phát thanh – truyền hình của huyện tiếp tục phát huy cao độ truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tác phong, đạo đức, lối sống của người làm báo cách mạng, phải luôn bám sát thực tiễn cuộc sống, nâng cao tính chiến đấu, tính thuyết phục, định hướng thông tin, dư luận theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng, làm tốt công tác tuyên truyền trên mọi mặt, thực sự là những chiến sĩ xung kích, đồng hành cùng cách phong trào hành động cách mạng, góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương và của đất nước. Tập trung nâng cao chất lượng phát thanh - truyền hình – trang thông tin điện tử, coi trọng tuyên truyền những nhân tố mới có tính chất điển hình trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội để nhân dân biết và làm theo. Đội ngũ biên tập, phóng viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên và đài truyền thanh các xã, thị trấn phải nhạy bén, tâm huyết, tham mưu đề xuất với lãnh đạo để hoàn thiện cơ sở vật chất trang thiết bị hệ phục vụ nhiệm vụ thông tin tuyên truyền góp phần vào sự phát triển chung của hệ thống thông tin đại chúng huyện Hải Hậu./.

Nguyên Hảo – Thành Long

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |