news

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 trên địa bàn huyện Hải Hậu

(11:49, 02/08/2020)

    Chiều 1/8, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 trên địa bàn huyện Hải Hậu, cùng đi với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Đỗ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Công ty TNHH MTV KTCT TL huyện, Hạt quản lý đê, phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện.
 
 

    Sau khi đi kiểm tra cống 1/5, tuyến đê ven biển huyện Hải Hậu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện, Công ty thủy nông theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2 thông qua các phương tiện truyền thông để chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống bão. UBND huyện phối hợp Bộ đội Biên phòng giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu. Kiểm đếm, kêu gọi chủ các cơ sở nuôi trồng thủy sản, nhân dân vùng cửa sông, ven biển vào nơi tránh trú an toàn. Chủ động bằng mọi hình thức thông tin kịp thời tới mọi người dân về diễn biến của bão, hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, tránh bão. UBND huyện chỉ đạo Công ty thủy lợi thực hiện tốt việc tiêu rút, điều tiết nước ruộng, nhất là ở vùng trũng thấp, vùng có khả năng tiêu nước kém. Hướng dẫn người dân bảo vệ các ao đầm nuôi trồng thủy sản. Rà soát thống kê số lượng nhà yếu, nhà tạm kèm theo số nhân khẩu trên địa bàn dự kiến phải sơ tán, đồng thời có phương án sơ tán cụ thể khi có lệnh. Có phương án huy động nhân lực, vật tư, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với bão. Tổ chức lực lượng trực canh trên toàn tuyến đê điều trên địa bàn, kịp thời phát hiện báo cáo để có phương án xử lý giờ đầu đối với những điểm xung yếu, nhất là ở những vị trí đã bị sạt lở. Triển khai việc chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, công sở; triển khai các phương án tiêu thoát nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và giảm thiếu tối đa thiệt hại do bão số 2 gây ra.
 
 

    Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đồng chí Mai Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra Khu neo đậu tàu thuyền của Cảng cá Ninh Cơ.
    Để chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão số 2 gây ra, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tập trung thực hiện nghiêm túc Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 01/8/2020 ngày 01/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh, Công điện số 01/CĐ-PCTT hồi 15h00 ngày 31/7/2020 của Ban Chỉ đạo PCTT và TKCN huyện; đồng thời tập trung triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:
    1. Cập nhật thường xuyên những diễn biến mới nhất của bão số 2 (Sinlaku) trên các phương tiện truyền thông để chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống. Phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Hải Thịnh, Đồn Biên phòng Văn Lý khẩn trương kiểm đếm, kêu gọi các phương tiện đang hoạt động trên biển, chủ các cơ sở nuôi trồng thủy sản; nhân dân vùng cửa sông, ven biển vào nơi tránh trú an toàn hoàn thành xong trước 19h00’ ngày 01/8/2020; cấm các hoạt động vui chơi trên biển, tắm biển từ 06h00’ 02/8/2020; cấm biển từ 06h’00 ngày 02/8/2020. Tiếp tục theo dõi, quản lý chặt chẽ số lượng tàu thuyền, số lượng ngư dân tham gia đánh bắt thủy sản trên biển; số lượng lều chòi nuôi trồng thủy sản và số người trông coi ở các lều chòi; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với tất cả các chủ phương tiện khai thác thủy sản để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Chuẩn bị phương án sẵn sàng di dời người dân ở những vùng nguy hiểm khi có lệnh.
    2. Tiếp tục tiêu rút nước đệm trên toàn bộ hệ thống kênh mương; có phương án bảo vệ, chống úng cho lúa Mùa và rau màu các loại. Các hộ nuôi trồng thủy sản có biện pháp bảo vệ an toàn ao đầm và khẩn trương thu hoạch các đối tượng thuỷ sản đã đạt kích cỡ thương phẩm.
    3. Thực hiện chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, công sở; tháo dỡ biển quảng cáo; cắt tỉa cành cây để hạn chế gẫy, đổ.
    4. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, chủ động về vật tư dự trữ để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; đảm bảo an toàn đối với những công trình đê, các trọng điểm phòng chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ.
    5. Căn cứ diễn biến của bão các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện chủ động xuống các cung, các liên cung được phân công để chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống theo quy định.
    6. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Đài Truyền thanh các xã, thị trấn tăng cường thời lượng đưa tin, thông báo kịp thời diễn biến của bão số 2 và các nội dung chỉ đạo của tỉnh, của huyện để nhân dân biết, chủ động phòng, tránh.
    7. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về UBND huyện, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện (qua số điện thoại: 0228.3877143 và 0228.3877125) để kịp thời chỉ đạo./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |