news

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phân loại rác tại nguồn tại Hải Hậu

(08:22, 11/11/2020)

    Sáng ngày 10/11 đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác Sở Tài nguyên & Môi trường; Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân tỉnh... đã về kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn huyện Hải Hậu. Tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đại diện Phòng Tài nguyên & Môi trường, Hội LHPN, Phòng Nông nghiệp & PTNT, Hội nông dân huyện...
 
 

    Kiểm tra thực tế tại xã Hải Châu và Hải Lý, đoàn đã tới thăm quan mô hình phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ tại một số hộ gia đình của xóm 2, xóm 3 Phú Lễ. Mô hình do Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Hội LHPN huyện, Hội nông dân huyện cùng UBND, Hội LHPN các xã, thị trấn triển khai làm điểm... Các hộ gia đình này đã sử dụng nắp đậy và đào hố xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình từ tháng 3/2020. Rác hữu cơ và vô cơ được phân loại thành 2 thùng và dùng chế phẩm vi sinh để ủ. Sau 30 - 40 ngày phân hủy thành phân bón hữu cơ có ích cho cây trồng, tăng chất màu cho đất, giảm chi phí mua phân đạm, phân lân. Đặc biệt đã giảm được 50% lượng rác thải ra môi trường, giảm tải chi phí cho việc xử lý rác tại các lò đốt của địa phương.
 
 

    Mô hình được lắp đặt rất đơn giản, chi phí thấp, hiệu quả đã và đang được triển khai tại 25/34 xã, thị trấn trên địa bàn huyện góp phần tuyên truyền mỗi người nâng cao, ý thức và có trách nhiệm hơn đối với công tác bảo vệ môi trường. Đánh giá hiệu quả về mô hình này đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Trên địa bàn tỉnh Nam Định đã có 86 xã, thị trấn thực hiện, chiếm 41% tổng số xã, thị trấn trong toàn tỉnh. Sau khi thực hiện mô hình bước đầu đã cho hiệu quả, tận dụng được các loại rác hữu cơ làm phân bón cho cây hoa màu ngay tại gia đình, giảm lượng rác thải ra ngoài môi trường, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng sống. Trong thời gian tới mô hình này sẽ được các cơ quan chuyên môn triển khai đánh giá hiệu quả và nhân ra diện rộng”.

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |