news

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn

(09:13, 20/07/2021)

    Sáng 19/7, đồng chí Vũ Văn Kỳ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Phòng Nông nghiệp&PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trên địa bàn huyện.
    Thời gian vừa qua, các xã, thị trấn đã tập trung chỉ đạo làm đất, gieo cấy lúa Mùa, đến ngày 13/7 toàn huyện đã cơ bản cấy xong lúa Mùa. Qua kiểm tra tại một số cánh đồng trên địa bàn huyện cho thấy: Đến nay các diện tích lúa gieo cấy đã bén rễ, hồi xanh, người dân đang tiến hành dặm tỉa, chăm bón.
 
 

     Để tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND, Ban Nông nghiệp các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan liên quan tập trung chỉ đạo điều tiết nguồn nước, dặm tỉa, chăm bón cho lúa Mùa. Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Hải Hậu chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND, Ban Nông nghiệp các xã, thị trấn điều tiết nước trên hệ thống, đảm bảo mực nước hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc kịp thời vụ. Tập trung chăm bón theo phương châm “nặng đầu, nhẹ cuối”, đối với các diện tích lúa cấy phải kết thúc chăm bón trước ngày 25/7, diện tích lúa gieo sạ  phải kết thúc chăm bón trước ngày 30/7 tới. Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các xã, thị trấn chủ động nắm chắc tình hình sinh trưởng của lúa, diễn biến của các đối tượng sâu bệnh trên đồng ruộng để có biện pháp chỉ đạo phòng trừ kịp thời, hiệu quả.

Như Xuân

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |