news

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn

(05:27, 14/07/2021)

    Chiều ngày 12/7, đồng chí Vũ Văn Kỳ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Phòng Nông nghiệp&PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Công ty TNHH MTV KTCTTL Hải Hậu đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trên địa bàn huyện.
    Thời gian vừa qua, các xã, thị trấn đã tập trung chỉ đạo làm đất, gieo cấy lúa Mùa, đến ngày 13/7 toàn huyện đã cơ bản cấy xong lúa Mùa, nhiều diện tích cấy đầu lịch đã ra lá mới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa trên diện rộng dẫn đến một số diện tích lúa bị chết; ốc bươu vàng tiếp tục phát sinh gây hại tại vùng trũng.
 


 

    Sau khi kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo các ngành liên quan báo cáo nhanh tình hình sản xuất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các địa phương và nông dân trong huyện đã bám sát khung thời vụ, triển khai tốt kế hoạch sản xuất vụ mùa 2021. Để tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND, Ban Nông nghiệp các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan liên quan tập trung chỉ đạo điều tiết nguồn nước, chăm sóc, bón phân cho lúa Mùa. Thường xuyên giữ mực nước nông trong ruộng lúa cấy mạ nền; liên tục tưới tràn cho lúa gieo sạ không để ruộng khô nẻ. Tích cực chỉ đạo dặm, tỉa để đảm bảo mật độ, số dảnh theo quy trình ngay sau khi cây lúa bén rễ hồi xanh. Bên cạnh đó, chủ động phòng trừ các đối tượng dịch hại. Tiếp tục tuyên truyền để các hộ gia đình xã viên bắt, diệt ốc bươu vàng bằng mọi hình thức, xác định việc bắt diệt ốc bươu vàng là công việc thường xuyên liên tục. Coi trọng bắt ốc bươu vàng bằng phương pháp thủ công, hạn chế việc dùng thuốc hoá học. Thường xuyên vớt rong rêu để tạo điều kiện cho cây lúa hấp thu hiệu quả phân bón. Những diện tích mất nước bọ trĩ thường gây hại nặng, vì vậy phải chủ động phòng trừ không để hại cục bộ. Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Hải Hậu chủ động, phối hợp chặt chẽ với UBND, Ban Nông nghiệp các xã, thị trấn điều tiết nước hợp lý, đảm bảo mực nước nông thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc kịp thời vụ. Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện chỉ đạo cán bộ bám sát địa bàn được phân công, chủ động nắm tình hình sinh trưởng của lúa, diễn biến sâu bệnh trên đồng ruộng để có biện pháp chỉ đạo phòng trừ kịp thời.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |