news

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đi kiểm tra công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020

(03:04, 27/11/2019)

      Trong các ngày từ 26/11 đến 01/12/2019, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020 cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Chiều ngày 26/11, đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 
 

      Đoàn đã đến kiểm tra thực tế công khám tuyển NVQS tại xã Hải Anh và Hải Bắc. Tại trụ sở UBND và trạm y tế các xã đã chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác khám tuyển tại địa điểm khám. Các khâu trang trí, khẩu hiệu, loa đài,  sơ đồ chỉ dẫn các phòng khám sức khỏe, niêm yết các loại danh sách được treo lên bảng theo đúng hướng dẫn. Có vị trí chờ đợi cho công dân khám sức khỏe, bảo đảm khám nhanh gọn, không ùn tắc gây lộn xộn ảnh hưởng đến việc thực hiện khám và kết luận của Hội đồng khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự. Chỉ tiêu điều khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020 của xã Hải Anh là 68, xã Hải Bắc là 32. Trong đợt khám tuyển này, các thanh niên đều được khám sức khỏe nội ngoại khoa, các vấn đề về mắt, da liễu, tai, mũi họng, tim mạch… Do làm tốt khâu chuẩn bị nên công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đợt này nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng, tỷ lệ lên trạm khám đạt trên 90%.
 
 

      Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện  đã động viên các thanh niên đến khám tuyển phấn khởi đi khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự; thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự. Đây không những là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân trong độ tuổi thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này; làm tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên thăm hỏi, động viên và tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình có con, em chuẩn bị nhập ngũ ổn định cuộc sống, để thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |