news

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án xây dựng “Tuyến đường xanh - sạch - đẹp kiểu mẫu”

(10:53, 30/11/2017)

      Chiều ngày 28/11, đồng chí Trần Văn Chinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng Hội LHPN huyện đi kiểm tra một số tuyến đường đăng ký thực hiện Đề án xây dựng “Tuyến đường xanh - sạch - đẹp kiểu mẫu” do phụ nữ tự quản tại các xã Hải Quang, Hải Tây.
      Kiểm tra các tuyến đường liên xóm 12, 13, 14, 18 thuộc xã Hải Quang có chiều dài 2 km, hành lang hai bên đường rộng 1m trở lên đã được trồng các loại cây bóng mát như cau, sấu, các loại hoa: Mười giờ, tám giờ, dứa tím, trồng cây chuỗi ngọc kết chữ “Tuyến đường xanh- sạch- đẹp”.
 


 

      Nói chuyện với cán bộ và nhân dân xóm 13, xã Hải Quang, trên tuyến đường hoa tự quản khoảng dài trên 1 km, trong đó Hội Cựu quân nhân, Cựu Chiến binh ủng hộ kinh phí 3 triệu đồng làm hệ thống tưới tự động. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương cách làm mới, sáng tạo của cán bộ và nhân dân xóm 13 "đã xã hội hóa đầu tư hệ thống tưới nước tự động" và mong muốn các cơ sở sẽ nghiên cứu, áp dụng phù hợp với tình hình thực tế của xóm để có thể nhân rộng mô hình. Đồng chí cũng yêu cầu cán bộ và nhân dân trong xóm tiếp tục triển khai trồng cây bóng mát, lắp đặt hệ thống điện đường chiếu sáng riêng biệt đảm bảo mỹ quan, xanh, sạch, đẹp.
 


 

      Đến xóm 8, xã Hải Tây, kiểm tra tuyến đường dài 1,2 km đã được trồng hoa 10 giờ, 8 giờ, dành dành, tường vi, cây phượng được trồng kết  thành hình khối (hình thoi, hình tam giác...). Đây là một trong 2 tuyến đường được hội phụ nữ xã Hải Tây chọn đăng ký tuyến đường kiểu mẫu. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ sự vui mừng khi cán bộ và nhân dân trong xóm vốn được công nhận là 1 trong 5 xóm, TDP nông thôn mới bền vững đầu tiên của huyện đã không dừng lại ở những kết quả đã đạt được mà tiếp tục đầu tư hệ thống điện đường chiếu sáng riêng biệt, phong trào tổng vệ sinh trong nhà, ngoài ngõ, đường làng đã được duy trì thành nề nếp và ý thức tự giác cao làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Đồng chí khen ngợi những tuyến đường đẹp đẽ, mỹ quan và ghi nhận dù vừa trải qua vụ mùa và đang là mùa đông nhưng các tuyến đường vẫn xanh tốt và sạch đẹp chứng tỏ người dân rất có ý thức giữ gìn môi trường và bảo vệ cảnh quan. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý các xóm cần quan tâm hơn nữa đến sự hài hòa hợp lý giữa khoảng cách các cây bóng mát được trồng xen kẽ với đường hoa, việc lựa chọn những loại cây phù hợp là rất quan trọng. Đồng chí cũng mong rằng trong điều kiện nhất định lãnh đạo địa phương sẽ có những sự hỗ trợ nhất định để những tuyến đường hoa được nhân rộng. Đây cũng sẽ là một trong những tuyến đường hoa kiểu mẫu được lựa chọn mừng 130 ngày thành lập huyện.
      Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã có 87 tuyến tại 34 xã, thị trấn đăng ký và triển khai đề án xây dựng “Tuyến đường xanh - sạch - đẹp kiểu mẫu” do phụ nữ tự quản. Đây cũng là một trong các hoạt động do hội LHPN huyện phát động hội viên chào mừng 130 năm thành lập huyện (1888 - 2018)

 Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |