news

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện

(05:11, 03/01/2020)

      Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020, sáng ngày 3/1/2020, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã về làm việc với Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện và kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. 
     Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh có đồng chí Vũ Hữu Từ - Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh làm Trưởng đoàn; đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Công an, Quản lý thị trường và UBMTTQ tỉnh. 
    Tiếp Đoàn của tỉnh, ở huyện có đồng chí Đỗ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong Ban chỉ đạo.
     Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện báo cáo kết quả công tác triển khai thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm huyện năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020, kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020.
 


 

     Năm 2019, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, ban hành các kế hoạch, quyết định triển khai, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tổ chức kiểm tra. Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện và các xã, thị trấn đã tăng cường công tác tuyên truyền trên Đài phát thanh huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn, treo các băng rôn khẩu hiệu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó, nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nhất là trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội. Trong năm, huyện đã thanh tra, kiểm tra 1024 cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh bánh kẹo và dịch vụ ăn uống, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Trong đó, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã kiểm tra 283 cơ sở; các xã, thị trấn kiểm tra 741cơ sở, đã xử lý phạt hành chính 15 cơ sở vi phạm, với số tiền là 19 triệu đồng.
 


 

     Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của huyện trong việc triển khai và tổ chức thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm  trong năm 2019. Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các thực phẩm độc hại ảnh hưởng tới người tiêu dùng, nhất là trong dịp tết Canh Tý và mùa lễ hội 2020.
     Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác triển khai thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Canh Tý và mùa lễ hội 2020 tại thị trấn Cồn, kiểm tra một số cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |