news

Đoàn Thanh niên xã Hải Đông phối hợp với Đồn Biên phòng 92 tổ chức phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2018

(04:51, 02/07/2018)

      Hưởng ứng năm hành động vì môi trường nông thôn mới "Xanh - Sạch - Đẹp" để phát triển bền vững, sáng ngày 30/6 tại bãi biển xã Hải Đông, Đoàn thanh niên xã Hải Đông phối hợp với Đồn Biên Phòng 92 tổ chức chương trình phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2018; ra mắt đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường.
 


 

     Trong ngày phát động đã có hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trong xã cùng các chiến sỹ Đồn Biên phòng 92 sôi nổi, hào hứng và tích cực tham gia thu dọn rác, vệ sinh môi trường biển; đồng thời tuyên truyền cho nhân dân ý thức tham gia bảo vệ môi trường...
 


 

      Sau một buổi sáng ra quân, hơn 3 km rác thải quanh đê biển và bãi biển Hải Đông đã được thu gom xử lý đúng nơi quy định.
      Được biết mỗi năm Đoàn thanh niên xã Hải Đông tổ chức 2 đợt ra quân làm vệ sinh môi trường; đặc biệt vào dịp nghỉ hè của các em học sinh. Cùng các hoạt động thiết thực được tổ chức nhiều năm nay như trồng phi lao chắn sóng, thu gom rác thải,... thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Đặc biệt là từ năm 2016 Đoàn xã chính thức đưa vào phong trào hoạt động này vào thường niên. Bên cạnh việc thu gom rác thải ngoài biển, các đoàn viên thanh niên còn tình nguyện tham gia làm cỏ, thu gom rác, khơi thông dòng chảy trên các tuyến sông của xã bảo vệ dòng sông quê hương. “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” - việc làm nhỏ của các bạn trẻ hôm nay là lợi ích lớn của tương lai, rất cần được nhân rộng.
 


 

      Tại buổi lễ, Đoàn xã đã ra mắt đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường. Hoạt động ý nghĩa của đội sẽ góp phần đẩy mạnh tuyên truyền cho cộng đồng: hãy cùng chung tay xây dựng môi trường nông thôn mới "Xanh - Sạch - Đẹp" để phát triển bền vững...

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |