news

Đảng bộ Công ty Khai thác công trình Thủy lợi huyện Hải Hậu tăng cường công tác xây dựng Đảng

(02:32, 07/10/2015)

 
     Là công ty liên huyện được chuyển đổi từ Công ty Khai thác công trình thuỷ lợi Hải Hậu theo đề án của UBND tỉnh. Với chức năng nhiệm vụ là quản lý nước, quản lý công trình thuỷ lợi, quản lý kinh doanh theo Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thuỷ lợi phục vụ tưới tiêu nước cho sản xuất nông nghiệp, diêm nghiệp, nuôi trồng thuỷ hải sản cũng như dân sinh cho huyện Hải Hậu và 6 xã miền 4 của huyện Trực Ninh. Công ty hiện có 209 cán bộ, công nhân viên chức, trực tiếp quản lý 52 cống dưới đê, 900 cống đập cấp 2; kênh cấp 1 và cấp 2 liên xã 419,7 km, kênh cấp 2 chiều dài 605,6 km, 6.332 kênh cấp 3 và 69 trạm bơm điện cùng hàng trăm máy bơm dầu lưu động đảm bảo đủ lượng tưới, tiêu cho 20.800 ha diện tích canh tác, sản xuất nông, diêm nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản.
     Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty luôn xác định việc chăm lo công tác xây dựng Đảng có vai trò quyết định trong hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Hiện nay, Đảng bộ Công ty có 103 đảng viên sinh hoạt ở 9 chi bộ đảng, để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, Đảng bộ đã chăm lo công tác xây dựng Đảng về: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Hàng năm, Đảng ủy đều tổ chức nghiêm túc việc quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, của Trung ương, của tỉnh, của huyện theo phương châm: ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, tỷ lệ đảng viên tham gia học tập đạt từ 98 – 99%, các chi bộ được cung cấp đầy đủ tài liệu học tập theo quy định. Sau học tập, Đảng ủy đều chỉ đạo các chi bộ thảo luận Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết.
Công tác phát triển đảng viên được Đảng bộ công ty quan tâm chỉ đạo theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, tuôn thủ chặt chẽ thủ tục, Quy chế, đảm bảo cho sự thống nhất trong sự lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, việc luân chuyển và quy hoạch cán bộ được thực hiện tốt góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ. Chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm 2015, Đảng bộ công ty đã giới thiệu 8 quần chúng ưu tú học lớp tìm hiểu về Đảng và đã kết nạp 5 quần chúng ưu tú vào đội ngũ của đảng nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ là 103 đồng chí. Ngoài ra, Đảng bộ Công ty luôn khuyến khích cán bộ, nhân viên tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, nâng cao tay nghề, đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị được quan tâm, mỗi năm Đảng bộ đều cử 2-3 đồng chí theo học các lớp Trung cấp Lý luận chính trị- hành chính trên địa bàn tỉnh, huyện.
     Để nâng cao chất lượng đảng viên, hằng năm Đảng bộ luôn chú trọng việc xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các chi bộ tiến hành kiểm điểm phê và tự phê bình tập thể và cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Di chúc của Người, do đó trong những năm gần đây, Đảng bộ Công ty đã có những chuyển biến tích cực về phẩm chất, năng lực, trí tuệ; đa số đảng viên trong Đảng bộ vẫn giữ vững được vai trò tiền phong, gương mẫu, tận tuỵ với công việc, tích cực tham gia thực hiện đường lối đổi mới của Đảng. Đồng thời, Ban Chấp hành lãnh đạo thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, trong công tác kiểm tra trọng tâm là kiểm tra tổ chức đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của cấp trên và của Công ty, giám sát cấp uỷ và đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú, đồng thời làm tốt công tác kiểm tra ngăn ngừa đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm.
     Kết quả phân loại đảng viên năm 2014, có 22 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 86 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và Đảng bộ công ty tặng Giấy khen cho 2 tập thể và biểu dương 22 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 9/9 chi bộ giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong đó có 2 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và Đảng bộ Công ty được Ban Thường vụ Huyện uỷ xếp loại là Đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong năm 2014.
Đến nay, với hơn 15 năm đi vào hoạt động, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty cùng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, công nhân viên chức, Công ty KTCTTL Hải Hậu đã khẳng định được vai trò, vị thế vững chắc của mình trên lĩnh vực kinh tế và chính trị. Các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên luôn hoạt động sôi nổi, tạo ra nhiều phong trào thi đua, đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện, các hoạt động thể dục thể thao, tham quan, du lịch, các hoạt động từ thiện nhân đạo, khuyến học, khuyến tài … luôn được phát huy.
     Với nhiều thành tích xuất sắc trong những năm qua, Công ty được xếp loại doanh nghiệp hạng A của tỉnh, các đoàn thể được ngành dọc cấp trên xếp loại tiên tiến xuất sắc. Năm 2005, Công ty được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, năm 2011 Công ty được Bộ NN & PTNT tặng Bằng khen, UBND tỉnh tặng Bằng khen, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được tặng cúp Thiên Trường dịp ngày doanh nhân 13/10 và nhiều Giấy khen của UBND huyện về mọi mặt, năm 2013 được Chủ tịch nước tặng “Huân chương Độc lập hạng Ba”, năm 2014 được nhận “Cờ thi đua” của UBND tỉnh. Doanh thu hàng năm đạt từ 60-70 tỷ đồng, nộp ngân sách từ 1,5-2 tỷ đồng; lương công nhân bình quân từ 4-5 triệu đồng/tháng.
     Có thể nói, trong điều kiện kinh tế thị trường đang gặp nhiều khó khăn, thách thức đã tác động trực tiếp đến hoạt động của Công ty, nhưng với sự chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của cấp uỷ đảng, của Ban Giám đốc Công ty cũng như sự đồng thuận nhất trí cao của cán bộ, đảng viên công nhân viên chức, đã khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, của Đảng uỷ Công ty luôn đúng và trúng chủ trương, đường lối của Đảng, kịp thời nắm bắt tình hình biến động chính trị xã hội, nhanh chóng đổi mới tư duy, tư tưởng phù hợp với tình hình mới. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của Đảng bộ Công ty KTCTTL Hải Hậu, xứng đáng danh hiệu          Đảng bộ tiêu biểu vững mạnh, điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động và quản lý giỏi ở tỉnh Nam Định, xứng danh đơn vị “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” góp phần cùng toàn đảng, toàn dân trong huyện thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp xây dựng Hải Hậu huyện nông thôn mới bền vững và phát triển./.

                                                                                                   Lê Thị Thủy- Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  KQXSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO website 2017  |