news

Đại hội Đảng bộ xã Hải Anh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

(04:35, 20/03/2020)

     Trong 2 ngày 18,19/3, Đảng bộ xã Hải Anh tổ chức thành công đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo tại đại hội.
 


 

     Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân trong xã Hải Anh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên đạt được những thành tựu hết sức quan trọng, đã thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội mà đại hội đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất đến năm 2020 ước đạt 586 tỷ 500 triệu đồng, tăng 175% so với thời điểm đầu năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người trên năm ước đạt 51 triệu đồng. Gía trị sản phẩm bình quân trên 1ha canh tác năm 2020 đạt 130 triệu đồng/ha/năm. Tỷ lệ hộ nghèo = 1,23%, giảm 6,47% so với đầu nhiệm kỳ. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được tập trung triển khai có hiệu quả, diện mạo nông thôn tiếp tục đổi mới, cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Đến hết năm 2018 có 26/26 xóm đạt và giữ vững xóm NTM nâng cao; năm 2019, xã đăng ký thẩm định xã NTM nâng cao và chọn 4 xóm (xóm 9, 12, 15, 16) làm điểm xây dựng xóm NTM kiểu mẫu. Toàn xã đã trồng được 15km đường hoa; xây dựng mới 749 cột đèn chiếu sáng riêng biệt tại các khu dân cư. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội tiếp tục được chỉnh trang đầu tư, nâng cấp; văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, chế độ chính sách đối với người có công và đối tượng bảo trợ xã hội được đảm bảo. Phong trào xây dựng Xóm văn hóa, gia đình văn hóa đạt kết quả tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từng bước được đổi mới, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã xây dựng kế hoạch, tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với cấp ủy các chi bộ, bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp được 50 đảng viên mới, tăng 21 đồng chí so với chỉ tiêu Đại hội. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đảng viên được nâng cao, vai trò quản lý, điều hành của chính quyền và công tác phối hợp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên.
 


 

     Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ xã Hải Anh trong nhiệm kỳ qua. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Hải Anh cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ trong nội bộ; lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, kịp thời giải quyết các vấn đề mới phát sinh, tạo được niềm tin của Đảng bộ đối với nhân dân. Chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế, xây dựng xã có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển, tạo điều kiện cho phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ, nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt chính sách xã hội và bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Tăng cường công tác quốc phòng – an ninh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng xã Hải Anh NTM kiểu mẫu “Sáng -xanh - sạch - đẹp để phát triển bền vững”.
 
 

     Với truyền thống văn hóa anh hùng của quê hương, tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hải Anh khóa XIV, bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện trong thời gian sắp tới và thông qua Nghị quyết của đại hội./.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |