news

Đại hội đại biểu hội Người cao tuổi xã Hải Phú lần thứ VI thành công tốt đẹp

(04:26, 29/03/2021)

    Trong 2 ngày 27 và 28/3/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hải Phú tổ chức Đại hội lần thứ VI (nhiệm kì 2021- 2026). Dự đại hội có đại biểu đại diện Hội NCT huyện, lãnh đạo địa phương và các hội viên tiêu biểu ở các chi hội.
 
 

    Hiện Hội NCT xã Hải Phú có trên 1.700 hội viên đang sinh hoạt ở 17 Chi hội NCT xóm. Trong 5 năm vừa qua đã kết nạp được 574 hội viên mới. Chi hội nào cũng đẩy mạnh toàn diện phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng". Quỹ Hội và Quỹ Chăm sóc NCT do Hội xã và các Chi hội xóm quản lí với tổng số dư hơn 1,7 tỉ đồng vừa gửi ngân hàng, vừa cho hội viên vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình. Từ lãi suất của hai nguồn quỹ này cộng với sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm mà Hội và từng Chi hội có kinh phí để kịp thời thăm hỏi, trợ cấp cho hội viên ốm đau, hoạn nạn; kinh phí cho sinh hoạt chi hội, đầu tư trang thiết bị cho các CLB, tổ chức giao lưu, hội diễn văn nghệ và TDDS, tham quan du lịch... Cả 17 CLB Văn nghệ, TDDS đều hoạt động sôi nổi, chất lượng, tạo phong trào vui khỏe mỗi ngày trong từng xóm và toàn xã.
 


 

    Đặc biệt, Hội NCT xã Hải Phú có Đội trống nữ NCT hoành tráng nhất nhì huyện do bà Nguyễn Thị Xoan, Ủy viên Ban Thường vụ Hội NCT xã phụ trách. Đội trống này được trang bị bằng nguồn vốn xã hội hóa và thường xuyên trình diễn ở xã, huyện và tỉnh, gây ấn tượng mạnh cho người thưởng thức. Xã Hải Phú đạt chuẩn NTM vào năm 2014 và từ năm 2015 thì triển khai xây dựng "NTM kiểu mẫu, nâng cao". Đạt được thành quả này có sự đóng góp rất lớn của Hội NCT xã và của đông đảo hội viên NCT xã. Đặc biệt, từ cuối 2019 đến cuối 2020, Hội NCT xã Hải Phú đã thành lập được 16 CLB liên thế hệ giúp nhau (bình quân 70 người/CLB), đây là "điểm sáng" toàn tỉnh. Tất cả các CLB này đều hoạt động đúng mục đích, hiệu quả cao. Hàng trăm hội viên NCT xã Hải Phú đã và đang nhiệt tình, năng động tham gia công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và các hoạt động xã hội ở xã và ở các xóm. Hàng nghìn hội viên đang tích cực cùng con cháu lao động sản xuất nông nghiệp, ngành nghề, kinh doanh để nâng cao mức sống, góp phần tạo cho xã Hải Phú "sạch đẹp, giàu mạnh, an bình"...
    Từ thành tích nổi bật ấy, từ 2009 đến 2020, Hội NCT xã Hải Phú luôn trong tốp đầu thi đua của 34 Hội NCT xã, thị trấn của huyện Hải Hậu. Từ năm 2016 đến 2020, Hội NCT xã Hải Phú đều được TƯ Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen; các Chi hội 2, 4, 5, 9, 10, 13... và hàng trăm cán bộ, hội viên đã được các cấp Hội và UBND xã khen thưởng, biểu dương. Cùng đó, rất nhiều con em của xã Hải Phú sinh sống tại quê hương hoặc đang làm ăn ở nhiều tỉnh, thành trong nước luôn nhớ về làng xóm, ông bà, cha mẹ và thường xuyên ủng hộ kinh phí để giúp Hội NCT xã và các Chi hội hoạt động, mua sắm trang thiết bị, thăm hỏi... tiêu biểu là các ông Trần Mạnh Hùng (ủng hộ gần 200 triệu đồng), Trần Xuân Bắc (sống ở Vũng Tàu, ủng hộ 110 triệu đồng), Cao Minh Danh (sống ở TP Hồ Chí Minh, ủng hộ 70 triệu đồng)... Đội ngũ cán bộ Hội NCT xã và ở cả 17 Chi hội NCT thật sự nhiệt tình, năng động, đều tâm nguyện "cán bộ NCT phải mẫu mực nêu gương".
    Đại hội là dịp để tất cả cán bộ và hội viên NCT xã Hải Phú biểu thị khí thế mới, quyết tâm mới là phải "nâng tầm vị thế của Hội NCT xã", hoạt động thật chất lượng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân xã Hải Phú xây dựng xã "NTM kiểu mẫu".
 
 

    Đại hội đã bầu Ban chấp hành, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, thông qua Nghị quyết và thành công tốt đẹp./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |