news

Đại hội công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

(08:36, 29/08/2017)

      Chiều ngày 25/8/2017 Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND – UBND huyện tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Mai Văn Quyết – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo LĐLĐ huyện về dự, tặng hoa chúc mừng.
 


 

      Nhiệm kỳ 2012 – 2017, trải qua nhiều biến động do sáp nhập, chia tách đến nay tổng số lượng công đoàn viên Công đoàn Văn phòng HĐND và UBND huyện có 37 đoàn viên, sinh hoạt ở 2 tổ Công đoàn: tổ Tổng hợp, tổ Hành chính. Thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, công chức, viên chức và lao động Công đoàn Văn phòng HĐND và UBND huyện đã đoàn kết, nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu, tự giác, chủ động thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ: Công tác tham mưu tổng hợp, hành chính quản trị phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành của Thường trực HĐND, UBND huyện được đảm bảo. Trong nhiệm kỳ, đoàn viên Công đoàn đã phối hợp, tham mưu, thẩm định ban hành 21.514 văn bản; Đã tiếp nhận 5.947 văn bản đến và in sao 462 văn bản để triển khai thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo huyện. Công tác quản lý, khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ có nhiều tiến bộ; việc trình bày thể thức văn bản, chất lượng in ấn văn bản ngày càng nâng cao.
 


 

      Đặc biệt, từ khi được kiện toàn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết các thủ tục hành chính đảm bảo tiến độ, thời gian theo đúng lịch hẹn, thái độ giao tiếp đúng mực, giải quyết công việc kịp thời. Chỉ tính từ tháng 10/2016 đến nay đã thực hiện tiếp nhận và trả kết quả trên 7.000 hồ sơ, không có vi phạm xảy ra, góp phần nâng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của huyện từ thứ 7 lên xếp thứ 3 toàn tỉnh Nam Định.
      Bên cạnh đó công tác tham gia quản lý, chăm lo đời sống của CNVC - Lao động và hoạt động xã hội của Công đoàn được quan tâm, việc cải thiện đời sống của CNVC- Lao động luôn được chú trọng. Do vậy, mọi người yên tâm, phấn khởi công tác, đoàn kết trong cơ quan và gắn bó với tổ chức Công đoàn.
      Với những thành tích đã đạt được Công đoàn Văn phòng UBND - HĐND huyện đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Công đoàn các cấp. Năm 2012, năm 2014 cơ quan Văn phòng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Năm 2013, năm 2015 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; năm 2012, năm 2013 được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; Chi bộ Đảng đều đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh”; Công đoàn đạt tiêu chuẩn vững mạnh xuất sắc. 100% CNVC đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó 30% là Chiến sĩ thi đua các cấp.
 


 

      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Quyết - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua, cùng với sự phát triển đi lên của huyện nhà, Công đoàn Văn phòng Văn phòng HĐND và UBND đã có những bước phát triển vững chắc. Các đồng chí đoàn viên công đoàn năng động sáng tạo, thích ứng nhanh trong việc tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước chủ động trong công việc chuyên môn, nhiệm vụ được phân công cũng như các công tác kiêm nhiệm khác, góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.
      Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng nhấn mạnh một số giải pháp trọng tâm mà Công đoàn Văn phòng HĐND và UBND nói riêng, Công đoàn các cấp nói chung cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, tập trung tiếp tục thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện phát động gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thường xuyên quan tâm củng cố, xây dựng các tổ chức Công đoàn vững mạnh. Phối hợp thực hiện tốt các chính sách xã hội, chăm lo đời sống của cán bộ, công nhân viên chức lao động trong cơ quan. Đồng chí tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và lao động Văn phòng HĐND và UBND huyện sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội lần thứ XIII đề ra, hoàn thành tốt các nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp, hành chính quản trị phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành của Thường trực HĐND, UBND huyện; góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 


 


 

      Tại Đại hội, đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng HĐND-UBND huyện khóa mới và thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Như Xuân 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |