news

Công an huyện Hải Hậu triển khai cấp Căn cước công dân có gắn chip điện tử tại HU – HĐND – UBND huyện

(04:09, 23/02/2021)

    Sáng ngày 23/2/2021, Công an huyện Hải Hậu đã tổ chức triển khai cấp Căn cước công dân có gắn chip điện tử tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ huyện.
 
 

    Để tạo điều kiện cho cán bộ, nhân dân chuyển đổi Căn cước công dân (CCCD) có gắn chip, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Hải Hậu đã bố trí cán bộ, thiết bị triển khai từ tháng 1/2021 tại TT Thịnh Long. Đề án thực hiện làm căn cước công dân có gắn chip đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 1368. Sau khi được tập huấn tại Công an tỉnh, từ ngày 1/1/2021 Công an huyện Hải Hậu đã triển khai tổ công tác lưu động thực hiện làm CCCD gắn chip tại Thị trấn Thịnh Long, và hiện nay đang triển khai làm 3 ca trong 1 ngày tại trụ sở HU – HĐND – UBND huyện. Thẻ CCCD có gắn chip điện tử hay còn gọi là thẻ căn cước điện tử là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, có thể đóng vai trò thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và chìa khóa truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia. Việc cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử với nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ số hiện nay. Do đó việc chuyển đổi từ CCCD mã vạch, chứng minh nhân dân 9 số và 12 số sang thẻ CCCD có gắn chip điện tử là đề án rất được quan tâm. Theo hướng dẫn, việc đổi sang căn cước công dân có gắn chip không ảnh hưởng tới các loại giấy tờ đang dùng số CCCD mã vạch trước đó. Vì thực tế, số CCCD có gắn chip với số trên CCCD mã vạch là giống nhau. Do đó, công dân không phải đi đổi lại các giấy tờ khác. Vì vậy mọi giao dịch khi cấp CCCD gắn chip với số CCCD trước đó hoàn toàn bình thường. Ưu điểm của CCCD có gắn chip điện tử như: Tích hợp được nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế… Do đó, công dân chỉ mang theo CCCD gắn chip mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính như trước đây. Đồng thời cũng không tốn kém, thời gian, chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ như trước.
 


 

    Hiện các loại chứng minh nhân dân, CCCD mã vạch trước đó còn thời hạn người dân vẫn sử dụng như trước đây. Do vậy, nếu chưa thực sự cần thiết công dân chưa cần thiết phải đi làm CCCD có gắn chip ngay sẽ rất dễ gây ra tình trạng quá tải, hạn chế việc chờ đợi. Công an huyện sẽ có kế hoạch cụ thể và đến tận các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, khu công nghiệp và khu dân cư để tiến hành việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân làm CCCD./.

 Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |