news

Câu lạc bộ thơ Quần Phương, Bộ môn Văn - Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Nam Định giới thiệu tập truyện ngắn "Của thiên trả địa" của nhà văn Nguyễn Bổng

(04:43, 02/10/2018)

      Sáng ngày 30/9 Câu lạc bộ thơ Quần Phương, Bộ môn Văn - Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Nam Định giới thiệu tập truyện ngắn "Của thiên trả địa" của nhà văn Nguyễn Bổng. Đồng chí Mai Văn Quyết - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đại biểu đại diện các phòng, ban, cơ quan huyện, các văn nghệ sỹ là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và  hội viên CLB thơ Quần Phương đã về dự.
 


 

      Tập truyện ngắn Của thiên trả địa với độ dày hơn 200 trang, gồm 14 truyện ngắn đặc sắc được nhà văn Nguyễn Bổng (quê ở xóm 13 xã Hải Tây) mới viết trong mấy năm trở lại đây. Ngổn ngang giữa những trang văn ấy là những ngôi người lạc trong nổi chìm muôn mặt của cõi nhân gian. Đọc trong mười bốn truyện ngắn xắt ra từ những góc khuất của đời, hiện lên những mảng tối sáng trung thực từ cuộc sống hôm nay bằng ngổn ngang những chi tiết, những tình huống vừa ảo, vừa thực khá đắt giá được nhà văn tạo dựng và lắp đặt trong tác phẩm của mình. Có thể nói, ngôn ngữ văn xuôi hiện đại đang tiến rất gần với ngôn ngữ thơ ca, nó cũng dự cảm, cũng tiềm ẩn ngàn vạn ý tứ mà người viết gửi gắm vào đấy. Nguyễn Bổng thường hướng về đức tin tâm linh và thuyết Nhân – Quả để giải quyết cao trào và kịch tính của truyện. Cách làm ấy không mới, nhưng với những cây bút đã quen với những cái kết đầy đặn và có hậu của văn chương, thì luật hình và công lý phần lớn sẽ được dồn lên đôi vai của tạo hóa. Đây là một giải pháp có thể chấp nhận được để tạo nên sự bình an cho cả văn chương và người tạo ra nó giữa một xã hội đang xô bồ, trồi sụt đầy những bất trắc hôm nay.
 


 


 


 


 


 

      Phát biểu chúc mừng nhà văn Nguyễn Bổng nói riêng và Câu lạc bộ thơ Quần Phương, Bộ môn Văn - Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Nam Định nói chung đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn hội viên Câu lạc bộ thơ Quần Phương, Bộ môn Văn - Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Nam Định tiếp tục có những sáng tác tiêu biểu thúc đẩy phong trào xây dựng huyện NTM bền vững và phát triển, NTM kiểu mẫu; góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

 Như Xuân

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |