news

Các nhà trường trong huyện Hải Hậu nô nức các hoạt động Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

(08:48, 20/11/2019)

      Sáng ngày 20/11, các nhà trường trong huyện long trọng tổ chức Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhân dịp này, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng các trường.
 


 


 

      Đồng chí Mai Văn Quyết - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) tại trường THPT A Hải Hậu. Trong không khí ấm nồng ngày Nhà giáo Việt Nam, các vị đại biểu cùng thầy và trò trường THPT A Hải Hậu đã ôn lại truyền thống, tôn vinh nghề dạy học, tri ân các thầy giáo cô giáo. Trải qua 59 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy cô giáo đã vượt qua bao khó khăn, luôn nêu cao tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, luôn là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo. Năm học 2018 - 2019, phát huy truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”, trường THPT A Hải Hậu đã có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc: 98,65% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến; 99,59% học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp THPT; tỷ lệ đỗ Đại học, Cao đẳng 89,71% trong đó trúng tuyển vào Đại học, Học viện 88,27%, gần 50% học sinh đỗ vào các trường Đại học tốp đầu. Thi Học sinh giỏi Văn hóa 12 cấp tỉnh đạt Cờ giải Nhất toàn đoàn, xếp thứ 4 toàn tỉnh; tham gia thi Học sinh giỏi Chuyện 12 đạt 5 giải 3, 6 giải Khuyến khích, cao nhất trong số các trường THPT không chuyên của tỉnh. Tham dự giải thể thao cấp tỉnh đoạt cờ giải Nhất toàn đoàn, xếp thứ 2 toàn tỉnh. Tham dự cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh” cấp tỉnh đạt Cờ giải Khuyến khích. Tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật và ngày hội STEM cấp tỉnh đạt cờ giải Nhì toàn đoàn. Thi sáng kiến kinh nghiệm năm học 2017 - 2018 nhà trường đạt giải Ba cấp Sở; năm học 2018 - 2019 có 14 sáng kiến kinh nghiệm dự thi cấp Sở. 30/94 đồng chí được đề nghị công nhận Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 thầy giáo được đề nghị tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 1 thầy giáo được đề nghị tặng Bằng khen của UBND tỉnh. Chi bộ Đảng được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen “Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
 


 

      Phát biểu tại đây, đồng chí Mai Văn Quyết - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã nỗ lực đạt được trong những năm học vừa qua, chúc mừng  lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là dịp để toàn xã hội tôn vinh và thể hiện sự tri ân đối với các thầy cô giáo và cũng là dịp để người làm công tác giáo dục tự hào về nghề cao quý của mình và ý thức được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp “trồng người” như Bác Hồ đã nói “vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của huyện nhà./.
 


 

      Đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các phòng ban chuyên môn của huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng thầy cô trường THPT Trần Quốc Tuấn nhân Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
      Được thành lập cách đây 14 năm, đến nay, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Từ mái trường này, các học sinh đã trưởng thành và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Nhà trường hiện có 63 cán bộ, giáo viên, công nhân viên; 24 lớp với trên 900 học sinh.
      Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức lớp học khiêu vũ vào cuối các buổi chiều thứ 2,4,6 hàng tuần với sự háo hức của các thầy cô giáo và đại diện bí thư, lớp trưởng 24 chi đoàn học sinh.  Đây là hoạt động được BCH Đoàn trường xây dựng ngay từ đầu năm học nhằm đem đến sự vui tươi, hứng khởi trong công tác Giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, thể thao cũng diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức phong phú như: Hội diễn văn nghệ, thi sáng tác báo tường giữa các chi đoàn. Các hoạt động thể thao cũng diễn ra sôi nổi đó là giải bóng đá Nam học sinh, chi đoàn giáo viên phối hợp với BCH công đoàn nhà trường tổ chức giao lưu bóng chuyền với phụ huynh học sinh. Thông qua các hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã góp phần giáo dục truyền thống tôn sự trọng đạo cho các em học sinh, giúp các em hiểu được công lao to lớn của thầy, cô trong những năm tháng miệt mài bên giáo án luôn mong muốn đưa thế hệ trẻ tiến bộ, làm người chuẩn mực của xã hội; đồng thời cũng là nguồn động lực khích lệ để các đồng chí tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp trồng người./.
 


 

      Đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã về dự, chúc mừng và tặng hoa các thầy cô giáo trường THPT B Hải Hậu nhân kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
      Phát biểu tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là dịp để toàn xã hội tôn vinh và thể hiện sự tri ân đối với các thầy cô giáo và cũng là dịp để người làm công tác giáo dục tự hào về nghề cao quý của mình và ý thức được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp “trồng người” như Bác Hồ đã nói,  góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển hiện nay của địa phương. Đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường: Trong năm học 2018-2019 và những tháng đầu của năm học 2019-2020 nhà trường tiếp tục phát huy truyền  thống, giữ vững kỷ cương, nề nếp. Chất lượng giáo dục toàn diện có chuyển biến mạnh mẽ. Kết quả thi THPT quốc gia 2019, tỷ lệ đã tốt nghiệp đạt 99,7%. Công tác xã hội hóa được quan tâm và triển khai hiệu quả, các tập thể, cá nhân cựu học sinh thành đạt ngoài việc ủng hộ nhà trường một số cơ sở vật chất đã thành lập “Qũy học bổng Phương Nam” gửi Ngân hàng được 2.200.000.000 đồng để lấy lãi hàng năm hỗ trợ, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên và những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong  muốn với những kết quả của trường THPT B đạt được thời gian qua, các thầy cô giáo cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 


 

      Cũng tại buổi lễ, nhà trường cũng đã tặng hoa và quà cho các thầy, cô giáo đã từng công tác tại trường, gửi lời tri ân chân thành đến các thầy cô giáo, những người đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp giáo dục.
 


 

      Sáng ngày 20/11/2019 Trường Tiểu học Hải Vân tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và thông báo Quyết định bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; đạt chuẩn xanh – sạch – đẹp – an toàn. Về dự buổi gặp mặt và trao bằng, tặng hoa chúc mừng có các  đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định; Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
 


 

      Năm học qua, Trường Tiểu học Hải Vân tiếp tục phát huy hiệu quả truyền thống Dạy tốt – Học tốt. Trường có 978 em học sinh, đạt phổ cập cấp độ 3. 100% các em học sinh thực hiện tốt các yêu cầu của môn học và hoạt động giáo dục. Trong năm 2019 đã hoàn thành ngôi nhà 3 tầng, 10 phòng học và các phòng chức năng đưa vào sử dụng trị giá 9 tỷ 500 triệu đồng. Trong đó có sự ủng hộ và tài trợ của các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm và doanh nghiệp, các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh và nhân dân xã Hải Vân ủng hộ 430 triệu đồng. Với sự cố gắng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu, Trường tiểu học Hải Vân đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận và cấp Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; Bằng công nhận đạt chuẩn Xanh – sạch – đẹp – an toàn; Trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
 
 

      Sáng ngày 20/11/2019, Trường THPT Vũ Văn Hiếu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Đồng chí Lưu Thị Nghiêm – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện về dự và tặng hoa chúc mừng.
      Tại buổi gặp mặt, thầy và trò Trường THPT Vũ Văn Hiếu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ thầy cô giáo nhà trường.
      Trong những năm học qua, mặc dù còn có nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, song đội ngũ các thầy cô giáo trường THPT Vũ Văn Hiếu luôn đoàn kết, gắn bó, phát huy truyền thống hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo được những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục của nhà trường. Chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh nhà trường ngày càng được nâng lên, 100% đội ngũ già giáo đạt trình độ chuẩn, số lượng nhà giáo trên chuẩn ngày một nhiều, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình tâm huyết với nghề. Năm học 2018 – 2019 nhà trường tiếp tục được UBND tỉnh công nhận là trường tiên tiến, 9/10 thầy cô giáo dự thi sáng kiến kinh nghiệm cấp sở đạt giải, toàn trường đạt giải khuyến khích.
 


 

      Tại buổi gặp mặt, Trường THPT Vũ Văn Hiếu đã biểu dương, khen thưởng các thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi 8 tuần học kỳ 1, đồng thời biểu dương khen thưởng những tập thể cá nhân đạt thành tích trong các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20-11.
 


       Sáng ngày 20/11, đồng chí Đỗ Thanh Hưng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Thịnh Long.
 


 

      Trong năm 2018-2019, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường đã đồng tâm, hiệp lực phấn đấu  hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Năm học qua nhà trường có 99,6 % học sinh đỗ tốt nghiệp; tỷ lệ học sinh đỗ Đại học cao và nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học tốp đầu của cả nước,… Về giáo viên: năm học qua nhà trường có 7 thầy cô được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 thầy cô được Giám đốc Sở GD-ĐT tặng Giấy khen, đặc biệt cô Bùi Thị Thêu được Bộ trưởng GD-ĐT tặng Bằng khen vì có thành tích trong việc đổi mới, sáng tạo trong dạy và học. Tổ chức Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, nhiều thầy cô được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen. Đoàn trường được TW Đoàn tặng Bằng khen…
 
 

      Trong không khí nô nức, ấm áp, các em học sinh đã có những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi, tri ân công lao của các thầy cô nhà trường. Các ban ngành, đoàn thể ở địa phương đã có những bó hoa tươi thắm chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường. Nhân dịp này, trường THPT Thinh Long cũng đã khen thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học cũng như các hoạt động thi đua chào mừng 20-11 của nhà trường.
      Hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Sáng 20/11, trường THPT Tô Hiến Thành vui mừng tổ chức kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Đinh Xuân Vương – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy về dự và tặng hoa chúc mừng.
      Buổi lễ là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, thể hiện tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ thầy cô giáo của nhà trường. Đây cũng là dịp để toàn thể học sinh, nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với thầy cô đã và đang giảng dạy tại trường. Trong năm học 2018 -2019 tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp của trường THPT Tô Hiến Thành đạt 97%, có trên 50% học sinh đỗ đại học trong kỳ thi thi học sinh giỏi tỉnh; trường được xếp thứ 4/ 12 trường THPT ngoài công lập và có 2 học sinh đạt giải khuyến khích trong hội khỏe phù đổng tỉnh…
      Về nhiệm vụ trong thời gian tới thầy hiệu trưởng nhấn mạnh: Các thầy cô giáo và các em học sinh thực hiện tốt các mục tiêu để nâng cao chất lượng, hiệu quả cao.  Đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, xây dựng nhà trường văn hóa; tích cực vận động mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức và tự học và sáng tạo…Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THPT Tô Hiến Thành diễn ra trong không khí đầm ấm vui tươi với những lời ca tiếng hát ca ngợi các thầy cô giáo – những người đưa đò đã tận tâm, tận lực công hiến cho sự nghiệp trồng người./.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |