news

Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra công tác lấy nước phục vụ sản xuất vụ Xuân 2021

(11:48, 14/01/2021)

    Sáng ngày 13/1, đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do đồng chí Nguyễn Hồng Khanh  - Cục trưởng Cục quản lý công trình Thủy lợi làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác lấy nước phục vụ sản xuất  vụ xuân 2021 trên địa bàn huyện Hải Hậu. Tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Vũ Văn Kỳ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo công ty TNHH MTV KTCTTL Hải Hậu.
 
 

    Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi huyện Hải Hậu: đến nay, các đơn vị đã cơ bản thực hiện xong công tác làm thủy lợi nội đồng và vượt kế hoạch đề ra. Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu, nhiều xã đã phát động nhân dân đầu tư xây dựng tuyến đường hoa gắn với kè bờ kênh để làm đẹp cảnh quan cùng với việc nâng cấp công trình thủy lợi như xã Hải Đường, Hải Tân, Hải Giang, Hải Đông, Hải Hưng,... Năm  2020, các xã thị trấn đã đầu tư kiên cố hóa tổng số kênh 117 kênh, chiều dài là 39,1km bằng nguồn vốn huy động nhân dân, đây là bước đột phá để tạo diện mạo nông thôn mới kiểu mẫu gắn với tiêu chí “sáng, xanh, sạch, đẹp”.
    Về kế hoạch lấy nước phục vụ  làm đất 4 đợt, trong đó đã tiến hành lấy nước đợt 1 Công ty đã triển khai lấy nước kết hợp với tiêu xuôi hệ thống để các đơn vị giải tỏa dòng chảy, thau chua rửa mặn vệ sinh môi trường đồng thời đảm bảo nguồn nước khi lên ruộng đảm bảo chất lượng. Sau 4 ngày lấy nước diện tích có nước đến ngày 13/1 đạt 32,9% diện tích.
 
 

    Tại các nơi đến kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo ghi nhận tinh thần làm việc không quản ngày đêm của cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Khai thác công trình Thủy lợi huyện, đội ngũ thủy nông viên đã nhiệt tình, tận tâm theo dõi, tổ chức lấy nước phục vụ sản xuất vụ Xuân. Để tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ sản xuất vụ Xuân năm 2021, nhất là các biện pháp từ nay đến cuối đợt 1. Dự kiến ngày 14/1, Công ty căn cứ vào tình hình nguồn nước đến và hoạt động của mặn sẽ điều chỉnh đóng toàn bộ hệ đập để dâng nước cho vùng cao đồng thời điều chỉnh tiêu xuôi hệ thống để thau chua rửa mặn cho vùng bị ảnh hưởng chua mặn và kết hợp giải tỏa dòng chảy vệ sinh môi trường. Để chủ động phòng chống hạn vùng cao, đáp ứng đủ nước để phục vụ sản xuất. Công ty KTCTTL Hải Hậu cũng đề nghị những đơn vị vùng ảnh hưởng mặn ven đê, vùng có nhu cầu thay tháo nhiều lần cải tạo đất, ngọt hóa đồng ruộng cần tranh thủ tận dụng nguồn nước ngay từ những ngày đầu đợt 1 để lấy nước phục vụ các biện pháp thâm canh tháo nước./.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |