news

Các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp

(04:04, 30/07/2018)

      Sáng ngày 29/7, các đồng chí lãnh đạo huyện gồm: đồng chí Phạm Văn Chiến - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, Công ty TNHH MTV khai thác công trình Thủy lợi huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.
      Đi thực địa tại các vùng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con nông dân trong sản xuất vụ mùa. Do ảnh hưởng trực tiếp từ những trận mưa lớn kéo dài gây ngập úng, làm thiệt hại diện tích lúa mới sạ, cấy. Trong đó, các xã: Hải Đường, Hải Sơn, Hải Tân, Hải Phương, Hải Toàn, Hải Phong, Hải Phú, Hải Cường là những đơn vị bị ngập úng nặng nhất huyện.
 


 

      Tại những nơi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: UBND, Ban Nông nghiệp các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan liên quan tập trung khắc phục hậu quả ngập úng, tuyên truyền, vận động nhân dân chuẩn bị sẵn sàng khi thời tiết tốt lên, nước đảm bảo sẽ xuống đồng tiếp tục sản xuất vụ mùa. Đối với diện tích phải cấy lại cấy ngay khi cây mạ đạt từ 1,8 – 2 lá. Đối với những diện tích lúa đã cấy cần tiến hành dặm tỉa đảm bảo mật độ, số dảnh trên đơn vị diện tích, khi lúa phục hồi, ra rễ mới tiến hành chăm bón hợp lý. Đồng thời với đó là tiếp tục tuyên truyền nhân dân phun triệt để tiễn chân mạ trước khi cấy và  phun trừ rầy lứa 4 cho 100% diện tích lúa đã cấy và sạ. Trực tiếp đến kiểm tra cầu Bà Đang, thị trấn Cồn bị hỏng; Cống Trùng Nhì, tại xã Hải Châu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, các cụm thủy nông của công ty TNHH MTV khai tác công trình thủy lợi Hải Hậu tập trung khơi thông dòng chảy, tiếp tục tiêu úng cho vùng trũng, đồng thời khoanh khóa giữ mực nước nông hợp lý cho vùng cao.
 


 

      Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, tính đến hết ngày 29/7, toàn huyện đã cấy và sạ được trên 5640 ha (bằng 57% diện tích toàn huyện). Trong đó, diện tích đã cấy lại là gần 2.300 ha, diện tích đã dặm tỉa là trên 2.750 ha. Diện tích chưa cấy đang đợi nước rút để cấy là 4.310 ha (bằng 43% diện tích)./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |