news

Các địa phương tổ chức kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

(04:11, 27/07/2020)

    Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), trong dịp này nhiều địa phương trong huyện tổ chức các hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng, liệt sĩ và gia đình người có công với cách mạng.
    Xã Hải Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7
 
 

    Sáng ngày 27/7/2020 xã Hải Minh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.
   Trước khi vào buổi lễ, các đại biểu các Ban, ngành, đoàn thể và thân nhân các gia đình Liệt sỹ đã có mặt tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hải Minh trọng thể tổ chức lễ viếng và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Những bó hoa tươi, những nén tâm nhang và sự kính cẩn nghiêng mình bày tỏ sự tri ân của các thế hệ đi sau đối với những đóng góp hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ đi trước. Cùng với cả nước, huyện Hải Hậu, trong những năm qua xã Hải Minh đã thực hiện tốt các chính sách với người có công. Từ năm 2015 đến nay đã lập hồ sơ đề nghị xét truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng đảm bảo nhanh gọn, đúng đối tượng. Năm 2016 xã đã vận động xã hội hóa xây dựng tường bao, ốp mộ các Liệt sỹ bằng đá hóa cương với kinh phí trên 400 triệu đồng. Hàng năm vào các ngày lễ, Tết và 27/7 xã đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà gần 300 gia đình chính sách, người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Các chế độ được thực hiện đầy đủ; bên cạnh đó là xây mới và sửa chữa nhà ở cho người có công gặp khó khăn về nhà ở và nhiều hoạt động tình nghĩa khác. Bên cạnh đó các đồng chí thương, bệnh binh của xã Hải Minh cũng phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực góp phần trong xây dựng NTM bền vững và phát triển, trong lao động sản xuất kinh doanh khắc phục mọi khó khăn cùng địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
    Được biết, trước đó tối 26/7 xã Hải Minh cùng các thế hệ trẻ đã trang trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ.
    TT  Yên Định kỉ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)
    
Sáng 27/7, thị trấn Yên Định long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2020.
 


 

    Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), đồng thời bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc trước sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tôc, bảo vệ Tổ quốc.  Trải qua 2 cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của dân tộc, thị trấn Yên Định có 164 gia đình chính sách,  trong đó: 2 mẹ Việt Nam anh hùng; 35 thương binh, 25 bệnh binh, thân nhân liệt sỹ là 73, các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam... Bằng tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân sâu sắc, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Yên Định luôn làm tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn, quan tâm đặc biệt đến thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng với nhiều hình thức phong phú, sâu rộng, thiết thực như tổ chức thăm hỏi, tặng quà, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân....
    Tại buổi lễ, thị trấn Yên Định đã ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng vàng của các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội, các tổ chức tôn  giáo trên địa bàn thị trấn trong phong traò đền ơn đáp nghĩa; trao 17 sổ tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.
    Trong thời gian tới, thị trấn Yên Định tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác đền ơn đáp nghĩa; tạo mọi điều kiện thuận lợi, động viên các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, những người có công phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, học tập, công tác, góp phần  xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.
    Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh 3 xã Hải Phương, Hải Bắc và thị trấn Yên Định tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ.
    Đến dự buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và hơn 100 đoàn viên thanh niên, thân nhân các gia đình liệt sĩ và đông đảo bà con nhân dân của 3 xã Hải Phương, Hải Bắc và thị trấn Yên Định. Để thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu và trên 100 đoàn viên, thanh niên đã lần lượt thắp nến, hương và đặt hoa tươi trên phần mộ của hơn 300 anh hùng,  liệt sĩ.
    Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Hải Bắc, Hải Phương và thị trấn Yên Định nói riêng và toàn huyện nói chung luôn chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần của thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng. Đó không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của những người trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước.
 


 

    Lễ thắp nến tri ân nói riêng và các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng được các xã, thị trấn trong huyện Hải Hậu tổ chức hàng năm là hoạt động hết sức ý nghĩa. Đây là dịp để toàn xã hội cùng tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân; qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp bước truyền thống cha ông.

Trần Là - Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |