news

Bảo hiểm xã hội huyện Hải Hậu tổng kết công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

(06:07, 15/03/2019)

      Ngày 14/3/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Hải Hậu tổng kết công tác thu và phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Các đồng chí đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh về dự và phát biểu chỉ đạo.
      Năm 2018, Bảo hiểm xã hội huyện Hải Hậu đã thường xuyên tổ chức báo cáo với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện những điểm mới, thay đổi về chế độ chính sách BHXH và BHYT, hàng tháng báo cáo tổng hợp bao phủ BHYT trên địa bàn. Hiện tại trên địa bàn huyện đang có 4 hệ thống đại lý gồm Đại lý UBND các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Bưu điện văn hóa. Phối hợp với đài Phát thanh – Truyền hình huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phòng Văn hóa - Thông tin viết tin, bài phát trên hệ thống phát thanh, truyền hình, trên Cổng thông tin điện tử của huyện; phối hợp với phòng Lao động TBXH, Hội Cựu chiến binh để chỉ đạo trực tiếp đến cơ sở. Tổ chức các buổi tuyên truyền đến thành viên các hội, đoàn thể ở cơ sở xóm, tổ dân phố tại 7 xã, phát tờ rơi tuyên tuyền về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; sao chép chương trình chuyến xe buýt kỳ thú, các bản tin về BHXH-BHYT vào USB phát trên ti vi 55 inch tại phòng chờ của cơ quan cho khách đến giao dịch hiểu biết chế độ chính sách mới. Bảo hiểm xã hội huyện Hải Hậu tổ chức được 4 lớp đào tạo và đào tạo lại cho nhân viên tại 73 điểm thu với 81 nhân viên. Trong quá trình các đại lý nộp danh sách, hồ sơ các đối tượng tham gia được viên chức phụ trách thu kiểm tra và uốn nắn những thiếu sót của đại lý để kịp thời điều chỉnh công tác thu theo quy định. Đến hết tháng 02/2019 có 323 người tham gia BHXH tự nguyện. Đối tượng BHYT hộ gia đình Đại lý UBND xã thu 8.583 người, số tiền đã thu là trên 5.200.000.000đ; Hội Phụ nữ thu 11.426  người, số tiền đã thu là trên 6.900.000.000đ; Hội Nông dân thu 1.171 người, số tiền đã thu là  gần 464.000.000đ.
 


 

       Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của BHXH huyện và các đại lý thu bảo hiểm của huyện Hải Hậu. Năm 2019, trên nền tảng kết quả năm 2018 đồng chí đề nghị BHXH huyện và các đại lý thu của huyện Hải Hậu tiếp tục tham mưu với UBND huyện ra văn bản, giao chỉ tiêu vận động nhân dân tiếp tục tham gia BHYT đạt độ bao phủ theo từng thời điểm, từng mục đích theo đăng ký của từng xã gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (NTM nâng cao), tổ chức tuyên truyền chế độ chính sách BHXH tự nguyện đến các xã, thị trấn trong huyện. Bám sát, đôn đốc thực hiện  các chỉ tiêu của các xã, thị trấn về số lượng người tham gia BHXH tự nguyện và tỷ lệ bao phủ BHYT. Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển, mở rộng đối tượng tham gia năm 2019 là BHXH tự nguyện, song hành cùng BHYT hộ gia đình. Phối hợp với Bưu điện huyện truyền thông trực tiếp về chế độ chính sách BHXH tự nguyện đến các hội, đoàn thể và nhân dân tại từng điểm khu dân cư. Thực hiện đúng các quy trình nghiệp vụ, thực hiện nghiêm các quy định giữa cơ quan BHXH với các đại lý, các tổ chức đảm bảo đúng chế độ quyền lợi của người tham gia BHXH và BHYT. Tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho các nhân viên đại lý Thu. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các Hội, đoàn thể triển khai thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |