news

Tết độc lập - Ngày hội của quê hương, đất nước

(11:34, 30/09/2015)

                          Tết độc lập - Ngày hội của quê hương, đất nước  

                                                                                                           

            Ở Hải Hậu, hơn 30 năm nay lễ hội truyền thống Văn hoá- Thể thao vào dịp Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của nhân dân trong huyện. Dịp này hàng chục vạn lượt người về trung tâm văn hoá huyện, hàng ngàn vận động viên, diễn viên với đủ các lứa tuổi của tất cả 35 xã, TT, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức KT-XH, tôn giáo đều tham gia những tiết mục đặc sắc về tham gia thi đấu hội diễn phục vụ nhân dân.

Lễ hội truyền thống VH-TT năm nay với chủ đề: Chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9, Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2015- 2020 và đón nhận danh hiệu huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Các hoạt động tuyên truyền được tiến hành từ 15/8/ 2015. Đài PTTH của huyện  xây dựng các chủ đề tuyên truyền :ý nghĩa và bài học to lớn của CMT 8 ; Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, Những thành tựu KT-XH trong 5 năm qua, đặc biệt là những thành tựu trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; những điển hình tiên tiến, những mô hình, nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước; động viên thanh niên lên đường nhập ngũ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2015, xứng đáng với truyền thống quê hương văn hoá – anh hùng.

 

 
 

             Đền Liệt sỹ Hải Hậu là tâm điểm cuộc hành hương của các thế hệ người Hải Hậu. Đảng uỷ, Chính quyền và nhân dân các xã, con em sinh sống xa quê lần lượt đến đây dâng hương tưởng niệm Bác Hồ, Các bà mẹ VN AH, các anh hùng liệt sỹ quê hương đã ngã xuống vì quê hương đất nước. Cũng trong dịp này Bảo tàng của huyện tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa- Trường sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử pháp lý. Trong những ngày qua thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tới xem.

Trong  ngày hội VH -TT với 15 loại hình thi đấu, biểu diễn trong lễ hội của huyện, tập trung từ ngày 30/8 đến 2/9. Nơi đây hội tụ đầy vẻ đẹp văn hoá, con người và cảnh vật một bức tranh nông thôn mới thanh bình. Lễ hội Văn hoá thể thao hàng năm là tiếp nối dòng chảy văn hoá cách mạng của người Hải hậu  từ Cách mạng tháng 8/1945 đến nay, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của mọi tầng lớp nhân dân trong huyện về giao lưu hưởng thụ; Là dịp đcác tầng lớp nhân dân hướng về Đảng quang vinh, dân tộc anh hùng, khơi dậy truyền thống của quê hương đât nước./.


                                               Nguyễn Phúc Thành - Trưởng Đài PT huyện Hải Hậu.

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  KQXSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO website 2017  |